Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Xây dựng chương trình hành động chống tham nhũng, lãng phí

Ông Nguyễn Kinh Quốc, người phát ngôn của Thủ tướng, đã thông báo như vậy khi thông báo về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 kết thúc chiều qua (5/12).

Ông Quốc cho hay, Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn mạnh việc hỗ trợ người chăn nuôi gia cầm bị thiệt hại cần được làm công khai, kịp thời và trực tiếp đến người chăn nuôi.

Thủ tướng yêu cầu kiên quyết không để dịch cúm gia cầm lây lan ra các vùng chưa bị dịch. Để giảm bớt thiệt hại do dịch cúm, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ NN&PTNT tính toán thực hiện việc giết mổ tập trung đối với gia cầm sạch để đưa vào tiêu thụ trong thời gian tới.

Về tình hình kinh tế- xã hội năm 2006, Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn mạnh đến việc xây dựng kế hoạch hết sức cụ thể cho từng địa phương, từng bộ ngành để “biết rõ bộ, ngành, địa phương nào có hoàn thành nhiệm vụ hay không”.

Theo Thủ tướng, năm 2006 sẽ tập trung vào 2 nhiệm vụ then chốt: nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế và chống tham nhũng, lãng phí, đầu tư dàn trải. “Chính phủ sẽ xây dựng chương trình hành động chống tham nhũng, lãng phí với những giải pháp cụ thể và lộ trình thực hiện rõ ràng nhằm thực hiện tốt Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và Luật phòng, chống tham nhũng vừa được Quốc hội thông qua”- Ông Quốc nói.

Thủ tướng cũng giao Bộ GT-VT chỉ đạo các doanh nghiệp chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân ; giao Bộ Thương mại chuẩn bị sẵn sàng  hàng hoá, tránh gây biến động lớn về giá cả trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tại phiên họp này, Chính phủ đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường Mai ái Trực trình bày về kết quả đợt kiểm tra thi hành Luật Đất đai tại tất cả các địa phương. Thủ tướng đã giao Bộ Tài nguyên- Môi trường và Văn phòng Chính phủ chuẩn bị dự thảo chỉ thị của Thủ tướng để nhắc nhở các địa phương giải quyết tốt hơn khiếu nại, tố cáo về đất đai... 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng