Xây dựng TT Hội nghị QG: Không được để xảy ra tiêu cực

Sáng qua, 1/8, Thủ tướng Phan Văn Khải đến kiểm tra việc xây dựng Trung tâm Hội nghị quốc gia. Hiện nay, công trình đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 63hecta đất (trong tổng số 68hecta).

Phần đất còn lại nằm trên diện tích xây dựng hồ nước, cây xanh, cảnh quan và một số tuyến đường.

BQL dự án đầu tư xây dựng nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới) cũng cho biết: Thiết kế kỹ thuật và chi tiết các hạng mục đã được hoàn thành phê duyệt. Riêng việc thi công, đến nay cơ bản hoàn thành phần bê-tông cốt thép đến tầng 3 của nhà họp chính, lắp đặt xong kết cấu thép dầm sàn tầng 2 và tầng 3, đang triển khai lắp cột thép công trình...

Thủ tướng Phan Văn Khải khẳng định: TT Hội nghị QG là công trình lớn, có ý nghĩa quan trọng của đất nước, do đó phải triển khai xây dựng đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và không cho phép xảy ra hiện tượng tiêu cực.

Cần chú ý trồng cây xanh và triển khai ngay những phần việc có thể làm trước. Việc quy hoạch và xây dựng phải có tầm nhìn xa, không được xây dựng những công trình tạm bợ. Sắp tới, TP Hà Nội sẽ giải phóng mặt bằng và bàn giao phần diện tích còn lại cho đơn vị thi công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá