DMCA.com Protection Status

Thanh Hóa:

Xây hội chợ 450 tỷ để không, tổ chức bán hàng ở quảng trường

TPO - Mặc dù đã có Trung tâm triển lãm – hội chợ - quảng cáo, nhưng không hiểu vì sao ngành chức năng Thanh Hóa vẫn cấp phép cho các đơn vị tổ chức hội chợ ở Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) gây bức xúc cho nhiều người dân.

Xây hội chợ 450 tỷ để không, tổ chức bán hàng ở quảng trường

Trung tâm triển lãm – hội chợ - quảng cáo tỉnh Thanh Hóa được đầu tư xây dựng với tổng vốn 450 tỷ đồng, diện tích 15,6 ha; được đưa vào sử dụng hồi tháng 9/2015. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà nhiều cuộc hội chợ vẫn được ngành chức năng cấp phép tổ chức tại Quảng trường Lam Sơn. 

Để tổ chức hội chợ ở Quảng trường Lam Sơn, đơn vị tổ chức phải mất nhiều ngày để dựng khung sắt, quây bạt, dựng gian hàng…

Một số người dân sinh sống gần khu vực Quảng trường Lam Sơn thắc mắc: Tại sao tỉnh đã có nơi tổ chức hội chợ được đầu tư xây dựng hàng trăm tỷ đồng, mà lại vẫn cho phép tổ chức hội chợ tại quảng trường này, gây mất mỹ quan đô thị. 

Trong khi đó, các hoạt động bên ngoài khu vực hội chợ cũng không được kiểm soát chặt chẽ, để mọc lên một số điểm thu vé xe máy cao (từ 10.000 – 30.000/xe máy)…

Theo nội dung ghi tại các băng rôn quảng cáo thì từ ngày 12/6 – 19/6, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) sẽ diễn ra Hội chợ thương mại hàng tiêu dùng Thanh Hóa 2016; cơ quan chỉ đạo: Sở Công thương Thanh Hóa, UBND TP Thanh Hóa. 

Băng rôn quảng cáo hội chợ cũng ghi rõ chương trình ca nhạc bán vé hàng đêm với sự có mặt của các ca sĩ, danh hài…

Xây hội chợ 450 tỷ để không, tổ chức bán hàng ở quảng trường - ảnh 1
Xây hội chợ 450 tỷ để không, tổ chức bán hàng ở quảng trường - ảnh 2
Xây hội chợ 450 tỷ để không, tổ chức bán hàng ở quảng trường - ảnh 3
Xây hội chợ 450 tỷ để không, tổ chức bán hàng ở quảng trường - ảnh 4
Xây hội chợ 450 tỷ để không, tổ chức bán hàng ở quảng trường - ảnh 5 Một số hình ảnh bên ngoài Hội chợ thương mại hàng tiêu dùng Thanh Hóa diễn ra từ ngày 12-19/6 tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa). Ảnh: Hoàng Lam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng