Xe băng chuyền đâm máy bay: Thiệt hại khoảng 1 triệu USD

TP - Liên quan đến sự cố xe chuyển hành lý đâm vào bụng máy bay của hãng Hàng không China Airlines (Đài Loan, Trung Quốc) sáng 27/8, ông Trần Doãn Mậu - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, nguyên nhân xe băng chuyền đâm phải máy bay là do lái xe nhầm chân phanh và chân ga.

Máy bay China Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa.
Máy bay China Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa.

Khi xe băng chuyền này tiếp cận máy bay, dù có người hướng dẫn phía trước nhưng thay vì nhấn phanh thì lái xe lại nhấn ga khiến xe lao về phía trước, tông mạnh vào hầm hàng của máy bay gây hư hỏng. Tài xế điều khiển xe băng chuyền được kiểm tra nồng độ cồn nhưng kết quả cho thấy lái xe không sử dụng bia rượu.

China Airlines đánh giá đây là tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, chi phí khắc phục và sửa chữa máy bay ước tính lên tới 1 triệu USD. Dự kiến, máy bay Airbus 330 của China Airlines sẽ phải ở lại sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 3 ngày để khắc phục.

Trước đó, sáng 27/8, chiếc Airbus 330 của hãng Hàng không China Airlines đang đỗ đón khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) bất ngờ bị xe chở băng chuyền của Xí nghiệp Thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất (Tiags, thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam) đâm phải làm phần bụng máy bay lõm sâu khoảng 20 cm, dài hơn 1m. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng