Xe ben mất phanh tông sập nhà dân, hai người chết

TPO - Chiếc xe ben đang đổ dốc cầu bất ngờ mất phanh tông sập nhà dân khiến hai người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ - cứu nạn, Cảnh sát PCCC TP HCM mất nhiều giờ để tìm thi thể nạn nhân.

Hàng chục xe máy bị vùi lấp
Hàng chục xe máy bị vùi lấp

Khoảng 9h30 sáng nay 21/5, chiếc xe ben mang biển số 54T-0996 lưu thông theo hướng huyện Bình Chánh về quận 8 TPHCM. Khi đang đổ dốc cầu Nhị Thiên Đường (quận 8, TPHCM) thì bất ngờ mất thắng.

Tài xế nhoài người hô hoán cho nhiều người tham gia giao thông tránh né. Tuy nhiên, do phía trước quá nhiều xe máy nên tài xế đánh lái qua phải. Chiếc xe cuốn hàng loạt xe tay ga của cửa hàng bán xe máy và tông thẳng vào căn nhà cấp 4 vừa là tiệm sửa xe vừa bán cà phê của bà Bùi Thị Phước (62 tuổi).

Thời điểm đó, ông Lâm Liên Tài (47 tuổi, chủ tiệm sửa xe) và bà Đỗ Thị Sáu (78 tuổi) đang ngồi phía trước, còn bà Phước ở trong. Khi chiếc ôtô ủi hàng loạt xe máy và lao sập nhà, bà Sáu chạy thoát, ông Tài bị tường sập đè lên người gây thương tích. Riêng bà Phước bị kẹt cứng bên trong. 

Xe ben mất phanh tông sập nhà dân, hai người chết - ảnh 1

Hiện trường tai nạn

Xe ben mất phanh tông sập nhà dân, hai người chết - ảnh 2
Xe ben mất phanh tông sập nhà dân, hai người chết - ảnh 3

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân

Xe ben mất phanh tông sập nhà dân, hai người chết - ảnh 4

Nhiều người dân theo dõi vụ việc

Lực lượng cứu hộ - cứu nạn, Cảnh sát PCCC TP HCM được huy động cùng nhiều thiết bị để cắt cửa xe ben, lôi những xe máy kẹt cứng dưới gầm ra để tìm thi thể nạn nhân.

Đến gần 12h, khi xe ben được kéo ra khoảng một mét, cảnh sát cứu hộ phát hiện thi thể ông La Hán Lu (48 tuổi), được cho là khách của cửa hàng xe máy kế bên, nằm dưới gầm xe. Trước đó, cảnh sát đã đưa thi thể bà Phước ra ngoài, khi nạn nhân nằm phía sau căn nhà, bị tường vùi lấp. 

"Nhiều đống gạch đè lên, tôi cố bò ra ngoài, chỉ bị thương ở đầu và tay. Tôi cùng mọi người kéo một phụ nữ bị thương ra ngoài. Còn dì Út (bà Phước) đã chết ở bên trong cùng với một người khác", một nhân chứng cho biết.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 8 đã điều cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện đến hiện trường triển khai phương án cứu hộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá