Xe biển xanh của Bộ Y tế chạy ngược chiều cầu Nhật Tân

TPO - Chiều 7/4, ông Lê Thành Công, Vụ phó Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cho biết, chiếc xe biển xanh 31A-7284 chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân là của dự án JICA, thuộc Vụ Kế hoạch tài chính quản lý.

Theo giải trình của Vụ này, trưa ngày 6/4, xe có đi lên sân bay Nội Bài đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản (hạ cánh lúc 13h15).

Trên đường đi đến cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đỗ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, để chuyển hướng đi sang cầu Thăng Long.

Ngày 6/4, trên diễn đàn Otofun, một thành viên đã chia sẻ lại một loạt hình ảnh 5 ô tô đi ngược chiều, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Theo thành viên này, vào khoảng gần 13h cùng ngày, anh điều khiển xe qua khu vực cầu Nhật Tân.

Khi phương tiện này đang di chuyển đúng chiều thì bất ngờ phải đánh lái mạnh sang bên phải vì phát hiện một xe ôtô khác đi ngược chiều. Ngay sau đó, một loạt 4 xe ô tô khác, trong đó có cả một xe mang biển xanh của Hà Nội cũng nối đuôi nhau chạy trái chiều.

Được biết, ngay sau khi có thông tin về xe ôtô mang biển xanh chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Văn phòng Bộ rà soát xe ôtô của Bộ này. Kết quả, Văn phòng Bộ Y tế đã xác minh rõ xe biển xanh Toyota Prado có biển số nêu trên là xe của Ban Quản lý Dự án JICA thuộc Vụ Kế hoạch-Tài chính quản lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá