Xe buýt lại cán chết người!

Trưa hôm qua, 24/4, lại xảy ra một vụ TNGT do xe buýt phóng nhanh cán chết một công nhân đang đi bộ qua đường. Trước đó, ngày 22/4, xe buýt gây ra tai nạn cho chính hành khách đi trên xe và làm một nữ công nhân bị thương khá nặng.

Hồi 11 giờ 15 phút trưa 24/4, anh Bùi Văn Phong (công nhân Cty TNHH dệt may Lộc Ích) đang đi bộ qua đường, đi đúng vạch kẻ sọc nơi dành cho người đi bộ qua đường trước số 168, quốc lộ 1A, P.Tân Thới Nhất, Q.12 - gần ngã tư Gò Mây, đã bất ngờ bị chiếc xe buýt BKS 53N-5653 chạy tuyến bến xe Miền Tây-bến xe Biên Hoà hướng ngã tư An Sương cán chết.

Một CSGT cho rằng, nạn nhân đi bộ qua đường đúng theo làn đường quy định, do vậy hiện trường ban đầu cho thấy lái xe buýt đã không làm chủ tốc độ, thiếu quan sát khi đi đến đoạn đường này dẫn đến tai nạn chết người.

Trước đó, vào sáng 22/4, chị Nguyễn Thị Kim Ngà (công nhân Khu công nghiệp Tân Bình) đi xe buýt đến trước khu công nghiệp thì xuống xe để vào Cty làm việc. Nhưng khi chị Ngà chưa kịp bước xuống xe, lái xe buýt đã đạp ga chạy tới, làm nạn nhân ngã vập đầu xuống đường bị thương khá nặng.

Lái xe buýt mặc dù biết hành khách bị nạn nhưng vẫn bỏ chạy, làm nhiều người dân đi đường bức xúc tột độ.  Tình trạng xe buýt gây tai nạn cho người đi đường và cả cho chính "thượng đế" đi trên xe diễn ra liên tục đã khiến dư luận rất bức xúc.

Theo Phùng Bắc
Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng