Xe buýt nhái vẫn 'đại náo' Thủ đô

TP - Sau bài viết phản ánh tình trạng xe buýt nhái hoạt động ngang nhiên giữa Thủ đô (ngày 9/10), một số đơn vị chức năng vào cuộc, nhưng dường như xử lý vài trường hợp chiếu lệ. Trong khi, tình trạng trên không ngừng tiếp diễn ...

Xe buýt nhái vẫn 'đại náo' Thủ đô

> Buýt nhái 'đại náo' giữa Thủ đô

Sáng 23/10, tại khu vực điểm trung chuyển xe buýt Long Biên (Hà Nội), xe buýt nhái vẫn ngang nhiên hoạt động. Các xe kiểu này (khoảng 20 chiếc) qua mặt hàng loạt lực lượng chức năng, vào sâu khu vực trung tâm thành phố, chiếm chỗ các xe buýt tại trạm trung chuyển. Thậm chí, có xe mang BKS 29S 4067 chạy lộ trình Hà Nội - Gia Bình, Lương Tài (Bắc Ninh) dừng đón trả khách gần 10 phút tại cổng chợ Long Biên, ngay trong tầm mắt của một tổ tuần tra của lực lượng CSGT. Xe này sau đó rà dọc khu vực này bắt và đón khách trong dòng phương tiện chật cứng.

Trước đó, sau khi Tiền Phong phản ánh, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) vào cuộc xử lý 3 xe. Đội Thanh tra GTVT (Sở GTVT Hà Nội) cũng xử lý một vài trường hợp. Tuy nhiên, các xe này chỉ bị xử phạt các lỗi chạy sai hành trình, hoặc đi vào đường cấm (với khoản tiền phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng). Có xe, hôm trước bị xử lý, hôm sau lại tái phạm.

Điểm xe buýt nhái của Cty Việt Thanh (thực chất là xe hợp đồng du lịch) vẫn công khai bán vé cạnh cổng Công viên Thống Nhất. Xe ra vào tấp nập, dừng đỗ đón trả khách dọc các tuyến phố trung tâm. Trả lời về vấn đề này, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội khẳng định hoạt động của điểm này là sai, nhưng chưa có biện pháp xử lý.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng