Xe Campuchia đưa khách ra nước ngoài đánh bạc

TP - Ngày 15/5, Sở Giao thông Vận tải TPHCM kiến nghị Bộ GTVT tăng cường quản lý hoạt động liên vận đối với xe khách Campuchia (CPC) theo hiệp định thư và nghị định thư giữa hai nước. Cụ thể, buộc xe khách CPC không chở du khách trong nước đi du lịch CPC, quản lý danh sách hành khách...

> Nghe trinh sát kể chuyện 'bắt bạc' ở Hòa Bình
> Kiểm điểm trưởng công an xã sau vụ bắt 59 con bạc

Theo Sở GTVT TPHCM, gần đây có tình trạng xe khách CPC thông qua một số đại lý tại Việt Nam do người CPC điều hành, tổ chức chở miễn phí du khách trong nước sang CPC đánh bạc.

Ngoài ra, xe khách CPC nhận sang bán khách từ các công ty trong nước để vận chuyển sang CPC hoặc đi trong nước để hưởng tiền hoa hồng, chênh lệch giá (vì xe CPC không nộp thuế khi hoạt động tại Việt Nam).

Nhiều xe sử dụng đăng ký xe, giấy phép lái xe giả, không có bản dịch chứng thực, tài xế không biết tiếng Việt, khi bị kiểm tra gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý, xử lý vi phạm…

Theo Sở GTVT, số lượng xe khách được phép hoạt động liên vận qua biên giới hai nước đã tăng từ 40 xe ban đầu lên 450 xe, trong đó khách chủ yếu là người Việt sang CPC và ngược lại.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá