Xe chở bêtông va vào dầm cầu, phụ xe chết thảm

Do bất cẩn, đêm 13/1, một xe chở bêtông phục vụ thi công công trình đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã va vào đáy dầm cầu làm bêtông rơi xuống và đè lên xe. Vụ tai nạn này làm một người tử vong tại chỗ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra tại Km32 cầu vượt sông Cửu An, thuộc địa bàn thôn Tiên Cầu, xã Bãi Sậy (Ân Thi, Hưng Yên).

Trước đó, đơn vị thi công đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng do tập đoàn VIDIFI làm chủ đầu tư đã gác hai thanh dầm bêtông dự ứng lực dài 33m, cao 1,7m, nặng khoảng 70 tấn lên gối cầu cao so với mặt đất 3,4m.

Xe chở bêtông biển kiểm soát 30X-7679 của đơn vị thi công đi đến địa điểm này do sơ suất không quan sát, nên bồn bêtông của xe đã va vào đáy dầm cầu.

Bị va chạm mạnh, dầm bêtông đã trượt khỏi gối đặt trên mố cầu và rơi đè lên nắp cabin, trên xe lúc đó có hai người là lái xe và phụ xe đều bị kẹt.

Phụ xe Lê Viết Hùng, sinh năm 1985 ở Đức Long, Đức Thọ (Hà Tĩnh) nằm sau ghế lái bị chết tại chỗ, còn lái xe được người dân đến cứu kịp thời.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Công an huyện Ân Thi và các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt, khẩn trương cứu người và phương tiện bị kẹt dưới dầm bêtông, giải tỏa hiện trường để tiếp tục thi công công trình.

Thi thể nạn nhân đã được khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo Mai Ngoan

TTXVN/Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng