Xe chở gỗ của lâm tặc cán nát bàn chân Hạt phó Hạt kiểm lâm

TPO - Trong lúc cố ngăn chặn nhóm lâm tặc tẩu tán tang vật, ông Khoa đã bị bánh của chiếc xe công cán qua bàn chân trái.

Ông Khoa hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk
Ông Khoa hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Chiều ngày 2/2, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Nông xác nhận, trong khi thi hành nhiệm vụ, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Krông Nô đã bị xe chở gỗ của lâm tặc cán nát bàn chân trái.

Theo đó, khoảng 9h ngày 31/1, nhận tin báo của người dân tại tiểu khu 1322, xã Đắk Nang có một số đối tượng khai thác và vận chuyển lâm sản trái phép, lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Krông Nô đã cử một tổ gồm 4 cán bộ nhân viên, trong đó có ông Phan Thanh Khoa -Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Krông Nô- đến hiện trường để xác minh.

Khoảng 12h, khi tổ kiểm lâm vừa đến dốc “âm phủ” của xã Đắk Nang thì phát hiện nhóm của  Huỳnh Tấn Lập, Huỳnh Tấn Thắng và Huỳnh Lực (cùng trú tại thôn Phú Tân, xã Đắk Nang) điều khiển một xe công nông, phía sau chở theo 2 phách gỗ, có khối lượng 1,532m3. Ngay lập tức tổ kiểm lâm yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, nhưng các đối tượng không chấp hành và cố tình tẩu thoát.

Một đối tượng nhảy ra sau xe mở xích và dây buộc gỗ để tẩu tán tang vật ra khỏi rơ móc. Trong lúc cố ngăn chặn nhóm người trên tẩu tán tang vật, ông Khoa đã bị bánh của chiếc xe công đang lùi cán qua bàn chân trái.

Ông Khoa được đồng nghiệp chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, ông Khoa được chẩn đoán bị gãy phức tạp nền xương bàn chân trái; trật khớp trên chân trái. Sau khi được phẫu thuật, nạn nhân đã tỉnh, nhưng chân vẫn còn sưng nhiều, còn đau.

Lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên ông Khoa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Krông Nô tiến hành điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá