Xe chở gỗ lậu tông chết một cán bộ kiểm lâm

Sáng 28/12, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng xác nhận vụ việc ông Vũ Xuân Hải (Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động số 2 thuộc Chi cục Kiểm lâm) bị tử nạn khi trên đường đi làm nhiệm vụ vào rạng sáng cùng ngày.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 28/12 trên địa bàn xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẻh. Vào thời điểm trước đó, ông Vũ Xuân Hải nhận được tin báo có xe chở gỗ lậu qua địa bàn nên cùng một cán bộ kiểm lâm khác dùng xe máy đi tuần tra. Khi xe của ông Hải đi đến địa bàn xã Quốc Oai thì phát hiện một xe ôtô có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên chiếc ôtô nghi vấn trên đã tông thẳng vào xe máy chở hai cán bộ kiểm lâm, khiến ông Hải tử vong và cán bộ kiểm lâm còn lại bị thương.

Qua kiểm tra, trong thùng xe ôtô trên có chở nhiều phách gỗ các loại. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an đã tạm giữ chiếc xe ôtô cùng tài xế để phục vụ công tác điều tra.

Nhiều năm qua, trên địa bàn các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng như Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên là “điểm nóng” về tình trạng phá rừng lấy gỗ. Tuy lực lượng kiểm lâm đã nhiều lần thực hiện các đợt truy quét nhưng đến nay tình trạng trên vẫn chưa được xử lý triệt để.
Theo Nguyễn Dũng

TTXVN/Vietnam+

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá