Xe chở xăng dầu đi như thế nào trong tuần lễ Cấp cao APEC 2017

TPO - Xe chở xăng, dầu, khí gas hóa lỏng trong quá trình vận chuyển từ ngày 5 đến 12/11 không được đi vào các khu vực tổ chức hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tập trung ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, TP Đà Nẵng

Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia bảo vệ, bảo đảm an toàn cho Tuần lễ APEC.
Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia bảo vệ, bảo đảm an toàn cho Tuần lễ APEC.

Nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, ngày 30/10, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở ngành thành phố, Chủ tịch UBND các quận huyện, phường xã thông báo về việc nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và vũ khí trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (từ ngày 5 đến hết 12-11).  

Theo đó, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố thông báo cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang thành phố, các đơn vị quân đội của Bộ, Quân khu đứng chân trên địa bàn thông báo chủ trương của UBND thành phố cho các đơn vị biết và thực hiện.

Căn cứ Nghị định 104/2009/NĐ-CP quy định danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã tăng cường công tác quản lý các hoạt động vận chuyển chất nổ, chất độc hại, nguy hiểm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Các cơ quan chức năng thành phố có văn bản thông báo cho các đơn vị kinh doanh xăng, dầu, khí gas hóa lỏng trong quá trình vận chuyển trên địa bàn thành phố chấp hành nghiêm quy định về Luật Phòng Cháy và chữa cháy.

Trong quá trình vận chuyển từ ngày 5 đến 12-11, đề nghị không đi vào các khu vực tổ chức hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (tập trung ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu), bố trí thời gian vận chuyển ngoài giờ hành chính, đồng thời báo cáo lịch trình vận chuyển cho Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải để cử lực lượng, phương tiện điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã chỉ đạo các cơ quan có liên quan nắm chắc và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh phế liệu ở địa phương tàng trữ trái phép chất nổ; nếu phát hiện phải báo ngay cho Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố để tổ chức thu hồi, xử lý.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. UBND các quận huyện, phường xã nơi nào dể xảy ra sự việc vi phạm mà không phát hiện xử lý kịp thời phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

 

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá