Xe container đâm vào trạm biến thế, bẹp rúm

TP - Chiếc xe container trọng tải lớn (màu đỏ) đi nhanh, đâm vào dãy phân cách dài khoảng 20m, vọt qua đường thô sơ, rãnh dọc, rồi đường mở rộng và tiếp tục đâm vào trạm hạ thế ở gần đấy.

Vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra vào 3h45 phút sáng qua (23/2), tại Km 10+300 QL5 thuộc địa phận xã Dương Xá (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Chiếc xe container trọng tải lớn (màu đỏ) mang biển số 16H-8897 do lái xe Đỗ Văn Thanh trú tại Lâm Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng) điều khiển đi từ hướng Hải Phòng- Hà Nội, đã bất ngờ đâm vào dãy hành lang đường bộ và đâm tiếp vào trạm biến áp số 9 của Cty Quản lý và Sửa chữa đường bộ 240.

Rất may vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn là lúc sáng sớm nên có rất ít người và xe cộ qua lại trên đoạn đường này. Cả lái và phụ xe ngồi trên đã may mắn thoát chết trong gang tấc. Nguyên nhân ban đầu theo nhận xét của nhiều người, có thể do lái xe đã ngủ gật nên gây ra tai nạn.

Tuy không có thiệt về người, nhưng vụ tai nạn này đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản, phá hủy các công trình công cộng. Chiếc xe container trọng tải lớn này đã bị bẹp rúm phần đầu và bị hư hỏng rất nặng.

Đặc biệt, nó đã làm hỏng hoàn toàn 1 trạm biến áp 30 KVA; 1 tủ cấp điện chiếu sáng QL5; đường cáp ngầm cấp điện; dãy phân cách đường bộ dài khoảng 20m và nhiều phụ kiện khác của trạm biến áp cũng bị hư hỏng.

Theo lãnh đạo của Cty Quản lý và Sửa chữa đường bộ 240 (đơn vị quản lý trạm biến áp và đoạn đường này), ước tính vụ tai nạn trên đã gây thiệt hại  khoảng trên 200 triệu đồng.

Vấn đề mà Ban lãnh đạo của Cty này lo nhất là hệ thống chiếu sáng cho QL5 ở đoạn này (nơi tập trung đông dân cư và có nhiều đoạn đường giao cắt) đã không hoạt động được nữa. Việc khôi phục lại trạm biến áp phục vụ cho việc chiếu sáng ở đây cũng phải mất ít nhất là khoảng 1 tháng.

Ông Minh, Phó giám đốc Cty Quản lý  và Sửa chữa đường bộ 240 cho biết, đây không phải là vụ đầu tiên xe container đâm vào trạm biến áp, cách đây không lâu 1 chiếc xe container khác cũng đã đâm vào 1 trạm biến áp làm tê liệt hệ thống chiếu sáng ở đoạn khác.

Được biết, vụ tai nạn đang được Đội 5 (Phòng CSGT, CA Hà Nội), điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá