Xe container đâm xe khách, 10 người chết cháy

TP - Khoảng 2 giờ sáng 7-11, vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), cướp đi sinh mạng của 10 người và làm bị thương khoảng 20 người.

Xe container đâm xe khách, 10 người chết cháy

 > Tai nạn thảm khốc, 10 người chết cháy

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn .

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, xe container 79N-2133 kéo theo rơ mooc (do Trần Thanh Thiên, SN 1989, ở Khánh Hòa điều khiển) chạy hướng Nha Trang - TPHCM đã va vào xe khách của hãng Hoàng Long mang biển số 16L-3406, sau đó đâm thẳng vào chiếc xe khách 17K- 2934 (do Bùi Xuân Ly, SN 1973, ở Thái Bình điều khiển) chạy hướng ngược lại.

Xe khách 17K lật nhiều vòng xuống ven đường và bốc cháy dữ dội. Dù người dân ven đường tri hô nhau ra cứu giúp, nhưng do ngọn lửa bốc cháy quá nhanh, khu vực này không có đèn đường nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. Nhiều hành khách không chui được ra khỏi xe nên đã chết thảm. Nguyên nhân ban đầu cho thấy, chiếc xe container lấn tuyến và chạy tốc độ cao.

Tìm xác nạn nhân trong đống tro tàn
Tìm xác nạn nhân trong đống tro tàn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, chị Hồ Thị Hải, cô ruột của nạn nhân Hồ Văn Năng (SN 1992, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An) kể: “Năng đi cùng với cháu gọi Năng bằng chú ruột là Hồ Văn Đồng. Hai chú cháu làm công nhân ở Biên Hòa và về quê lần này vì Năng có giấy gọi nhập ngũ. Tối qua hai chú cháu lên xe ở Biên Hoà, sáng nay tôi nhận được tin báo Năng đã chết, còn cháu thì hôn mê đang nằm tại Bệnh viện Bình Thuận. Trong tay trái Năng có một chiếc còng bạc. Nhưng hiện có 3 thi thể trong nhà xác bệnh viện đều không còn đủ tay chân nên không biết xác nào là Năng”.

Anh Nguyễn Xuân Toàn, con ruột của nạn nhân Nguyễn Văn Mưu, tay run bần bật khi kí vào giấy nhận bàn giao thi thể người cha. Anh nói trong nước mắt: “Bố tôi đưa con trai tôi từ ngoài quê (Thanh Hóa) vào Biên Hòa. Chơi với con cháu chưa đầy một tháng thì bố tôi bảo phải về quê. Tôi đón chiếc xe này ngay tại Biên Hòa cho ông cụ. Ai ngờ”...

Danh sách 10 nạn nhân

1. Phan Thị Hương, 19 tuổi, ở Thạch Hà, Hà Tĩnh

2. Bùi Xuân Ly, ở Tiền Hải, Thái Bình (tài xế xe khách 17K-2934).

3. Đỗ Thị Tá, SN 1950, ở Thái Thuỵ, Thái Bình.

4. Trần Thị Phương, SN 1967, cùng quê và là chị em dâu với bà Đỗ Thị Tá.

5. Nguyễn Văn Mưu, SN 1953, ở Hậu Lộc, Thanh Hóa.

6. Trần Thanh Thiên, SN 1989, ở Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa (tài xế xe container).

7. Nguyễn Hồng Trường, 16 tuổi, quê Phú Lạc, Tuy Phong, Bình Thuận.

8. Hồ Văn Năng (chưa nhận diện được thi thể).

Người thứ 9 và 10 chưa có người thân đến nhận và cần phân tích ADN mới có thể biết được danh tính.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá