Xe container lật ngay bên miệng vực đèo Bảo Lộc

TPO - Khi chạy đến một khúc cua gắt trên đèo Bảo Lộc, chiếc xe container biển số 51C - 349.60 đã bị mất lái, lao qua phía bên trái đường, ủi bay hàng chục mét rào chắn hộ lan rồi lật nghiêng bên miệng vực.

Xe container lật ngay bên miệng vực đèo Bảo Lộc

Khoảng 9 giờ ngày 6/7, tài xế Lê Hoàng Anh (29 tuổi, quê Cà Mau) điều khiển xe container biển số 51C - 349.60 trọng tải hơn 35 tấn lưu thông hướng Đà Lạt – TPHCM. Khi đang đổ đèo Bảo Lộc (thuộc quốc lộ 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng), đến một khúc cua gắt, xe bị mất lái lao qua phía bên kia đường, tông sập dải rào chắn dài khoảng 20m rồi lật nghiêng sát miệng vực, đầu xe bị hư hỏng nặng. Tài xế bị gãy tay và bị kẹt trong cabin.

Lực lượng cứu hộ và người đi đường đã giải cứu tài xế, đưa đến Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng điều trị. Hai chiếc xe cứu hộ loại lớn được điều động đến hiện trường để kéo xe container ra khỏi khu vực bị nạn.

Công an huyện Đạ Huoai sớm có mặt để điều tiết giao thông, giải tỏa hiện trường vụ tai nạn. Đến trưa cùng ngày, xe cộ lưu thông bình thường trên đoạn đèo này.

Theo cơ quan chức năng, đèo Bảo Lộc có nhiều khúc cua ngặt rất nguy hiểm. Nếu tài xế chạy nhanh thì khi qua những khúc cua có độ cong lớn rất khó kiểm soát được tốc độ dẫn đến bị mất lái. Tại khúc cua này từng xảy ra tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và phương tiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá