Xe cứu thương đâm xe bồn, tài xế tử vong tại chỗ

TPO - Bệnh viện Chợ Rẫy cập nhật thông tin về các nạn nhân trong vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe bồn trên đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây.

Nạn nhân tai nạn hy hữu tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Nạn nhân tai nạn hy hữu tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Ngày 3/10, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, trong sáng cùng ngày đã tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ tai nạn xe cứu thương đâm vào xe bồn trên đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây. Gồm nữ điều dưỡng Phan Thị Tuyết Nga, anh Lê Xuân Nguyên (SN 1973) và vợ anh Nguyên là chị Phan Thị Ánh (SN 1985, ngụ Lâm Đồng).

Theo lời kể của chị Ánh, vào tối 2/10, hai vợ chồng chị đi chuyển trên đường ở TP.Đà Lạt và bị sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn. Anh Nguyên, chồng chị Ánh, điều khiển xe tông trúng một xe trộn bê-tông ven đường khiến anh bị gãy chân phải. Anh Nguyên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Sau đó được bệnh viện chuyển viện xuống TP.HCM.

Xe cứu thương đâm xe bồn, tài xế tử vong tại chỗ - ảnh 1

Khi xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng đang lưu thông trên đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, đến đoạn gần trạm thu phí (thuộc huyện Long Thành, Đồng Nai) thì bất ngờ đâm vào xe bồn chở dầu. Xe này do tài xế Nguyễn Thành Công (quê Khánh Hòa) điều khiển và đang dừng trên làn dành cho phương tiện dừng khẩn cấp.

Cú đâm đã làm tài xế xe cứu thương Nguyễn Văn Phượng (SN 1962) tử vong tại chỗ. Ba nạn nhân còn lại gồm vợ chồng chị Ánh, anh Nguyên và nữ điều dưỡng Nga được tiếp tục đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện Long Thành, sau đó cùng được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

“Lúc rạng sáng tôi tỉnh giấc hỏi điều dưỡng thì được biết đang ở địa phận huyện Long Thành. Tôi thấy còn xa nên tiếp tục nằm xuống cạnh chồng. Vừa đặt lưng xuống thì nghe một tiếng động chát chúa, rồi tôi chỉ còn cảm thấy đầu óc quay cuồng. Khi được đưa ra khỏi xe, tôi thấy tài xế xe cứu thương đã bị kẹt cứng trong cabin và đã tử vong”, chị Ánh nhớ lại.

Theo bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, điều dưỡng Nga bị chấn thương đầu cổ, chấn thương cột sống thắt lưng. Chị Ánh cần phải theo dõi chấn thương cột sống cổ. Anh Nguyên đang được theo dõi vết thương gãy chân phải trong vụ tai nạn xảy ra trước đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng