'Xẻ' đất rừng xây biệt thự: Chậm xử lý, tắc do đâu?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Thành Sơn, Chánh Văn phòng UBND huyện Ba Vì cho biết mặc dù đã có kết luận thanh tra từ năm 2017 nhưng đến nay thành phố vẫn chưa chỉ đạo cụ thể hướng xử lý.

Đưc biết y ban kim tra trung ương đang tiếp tc làm rõ sai phm v đt đai trên đa bàn huyn và mt s d án, thưa ông?

Ủy ban kiểm tra chủ yếu kiểm tra về công tác cán bộ và đầu tư xây dựng trên địa bàn. Ủy ban kiểm tra cũng nắm thông tin về việc thực hiện các kết luận thanh tra về khu Điền Viên Thôn và một số vụ việc khác. Những vụ việc này thành phố đã kết luận rồi.

Thưa ông, sai phm khi xây hàng lot bit th ti khu đi Đá Bc đưc kết lun năm 2013, khu Đin Viên Thôn đưc kết lun năm 2017, vì sao đến nay không x lý?

Đã có đề xuất với thành phố cho tồn tại nếu phù hợp với quy hoạch. Thực hiện việc truy thu nghĩa vụ tài chính theo các hình thức. Thành phố còn đang giao cho các sở cân nhắc truy thu, xác định làm như thế nào. Hiện nay thành phố chỉ đạo dừng toàn bộ các hoạt động tại khu Điền Viên Thôn. Kết luận thanh tra ban hành năm 2017 và thành phố đang chỉ đạo các sở ngành nghiên cứu xử lý. Các sở vẫn đang đo vẽ, kiểm tra quy hoạch…

Trên cơ sở quy hoạch chung, thành phố đã phê duyệt quy hoạch cho huyện thì khu vực Điền Viên Thôn là khu dân cư nông thôn. Trước đây tại khu vực này có vài hộ ở lác đác. Với những biệt thự xây tại đồi Đá Bạc cũng vẫn phải chờ thành phố cho ý kiến xử lý.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, sau khi Thanh tra có kết luận, UBND thành phố đã giao Sở Tài nguyên môi trường và một số đơn vị triển khai thực hiện theo kết luận thanh tra. “Vụ việc chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai nên không giao cho Sở Xây dựng”, vị đại diện Thanh tra xây dựng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá