DMCA.com Protection Status

Xe đầu kéo chở thuyền 'khủng' gây tắc nghẽn đèo Bảo Lộc

TPO - Xe đầu kéo chở chiếc thuyền dài 28m gây tắc đèo Bảo Lộc, khiến giao thông ùn tắc nhiều km. Chủ phương tiện và người điều khiển chiếc xe này bị phạt hơn 90 triệu đồng vì phạm tới 6 lỗi.

Xe đầu kéo chở thuyền 'khủng' gây tắc nghẽn đèo Bảo Lộc - ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vụ vi phạm.

Ngày 5/5, nguồn tin từ Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Mađaguôi (Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng), đơn vị đã tạm giữ phương tiện vi phạm là xe đầu kéo biển số 72C- 062.07 và rơ moóc biển kiểm soát 60R-003.79; đồng thời lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện.

Chiều hôm trước, xe đầu kéo này đã kéo theo rơ moóc chở chiếc thuyền có chiều dài gần 28 m lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ TP.HCM đi TP.Bảo Lộc.

 Đèo chỉ dài hơn 10 km nhưng vì chở chiếc thuyền cồng kềnh nên xe đầu kéo liên tục chắn hết cả 2 làn đường làm giao thông trên đèo Bảo Lộc bị ách tắc hàng tiếng đồng hồ, dòng phương tiện kẹt cứng nhiều km.

Xe đầu kéo chở thuyền 'khủng' gây tắc nghẽn đèo Bảo Lộc - ảnh 2 Xe đầu kéo chở thuyền "khủng" trên đèo Bảo Lộc

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT chốt đèo Bảo Lộc đã đến hiện trường điều tiết, phân luồng để lập lại trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên đèo.

Tài xế Vũ Văn Nghĩa, người điều khiển xe đầu kéo nói trên bị CSGT Trạm Mađaguôi lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các lỗi như chở hàng siêu trường đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép, kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Doanh nghiệp tư nhân Tài Phúc (đóng tại Bà Rịa - Vũng Tàu), chủ phương tiện xe đầu kéo chở thuyền khủng, bị CSGT Trạm Mađaguôi lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính nhiều lỗi vi phạm, bao gồm giao phương tiện cho người làm công chở hàng siêu trường đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và giao phương tiện cho người làm công điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Với 6 lỗi vi phạm nói trên, lái xe và chủ phương tiện xe đầu kéo biển số 70C-062.07 bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng.

Xe đầu kéo chở thuyền 'khủng' gây tắc nghẽn đèo Bảo Lộc - ảnh 3 Chiếc thuyền "khủng"

Cơ quan chức năng cũng đã tịch thu phù hiệu phương tiện, tạm giữ đăng ký xe và giấy phép lái xe của tài xế Nghĩa theo quy định của pháp luật; lập biên bản tạm giữ chiếc thuyền "khủng".

Chỉ khi nào doanh nghiệp xuất trình đầy đủ các giấy phép hợp lệ, cơ quan chức năng mới bàn giao chiếc thuyền và hỗ trợ điều tiết giao thông để chủ phương tiện vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng