Xe điện 4 bánh vi phạm giao thông nhiều nhất ở Sầm Sơn

TPO - Ngày 9/5, theo UBND Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, hiện nay loại xe điện 4 bánh là loại phương tiện không chấp hành quy định, vi phạm giao thông nhiều nhất.

Xe điện 4 bánh vi phạm giao thông nhiều nhất ở Sầm Sơn

Cụ thể, hiện trên địa bàn thành phố Sầm Sơn có 431 xe điện 4 bánh. Hoạt động của xe điện 4 bánh có nhiều bất cập như: Không chấp hành quy định của UBND tỉnh và thành phố Sầm Sơn; nhiều lái xe không có bằng và còn ứng xử thiếu văn hóa; các doanh nghiệp có xe điện tổ chức quản lý lỏng lẻo…

Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn thống nhất chưa tăng số lượng xe điện 4 bánh đến hết năm 2017. Yêu cầu thành phố Sầm Sơn tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt hành chính để xử lý nghiêm vi phạm của các phương tiện vận tải, đặc biệt là vận chuyển khách du lịch.
Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, cùng với UBND TP Sầm Sơn, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan, rà soát, đánh giá nhu cầu, cơ sở hạ tầng, yêu cầu về phát triển du lịch; những vấn đề còn tồn tại, bất cập trong quản lý thực tế tại địa phương đối với hoạt động kinh doanh bằng xe điện 4 bánh.
Nghiên cứu đề xuất lộ trình tăng xe điện sau năm 2017 để báo cáo Bộ Giao thông vận tải chấp thuận. Khẩn trương làm việc với Cục đăng kiểm Việt Nam (trước ngày 10/5/2017) để hướng dẫn giải quyết đăng kiểm lần đầu cho xe điện 4 bánh đang hoạt động tại Sầm Sơn để quản lý đúng quy định. Đề xuất cấm các xe điện không có đăng kiểm và không đăng ký chính thức sẽ không được phép hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng