Xe đò đồng loạt tăng giá vé

TP - Tối 28-4, Bến xe Miền Đông (BXMĐ) cho biết đã có 80 nhà xe (chiếm gần 50% số đơn vị đăng ký khai thác tại bến xe) làm thủ tục tăng giá vé lên từ 7-15%. Bến xe Miền Tây (BXMT) cũng cho biết, đã có gần 100 doanh nghiệp vận tải tại bến xe đăng ký tăng giá vé lên mức từ 7-25%. Theo các đơn vị, việc điều chỉnh giá vé là nhằm bù đắp các khoản chi phí tăng thêm sau khi giá xăng dầu tăng.

TP Hồ Chí Minh:

Xe đò đồng loạt tăng giá vé

Theo lãnh đạo 2 bến xe, đợt điều chỉnh giá vé lần này kết hợp với khoản phụ thu (tối đa 60%, áp dụng trong dịp lễ, Tết) sẽ làm giá vé xe đò tăng đột biến. Mặc dù vậy, song tại các bến xe, lượng hành khách có nhu cầu đi lại bằng xe đò trong dịp lễ 30-4 và 1-5 đã bắt đầu tăng mạnh. Các tuyến có lượng hành khách tăng cao có lộ trình ngắn, đến các điểm vui chơi, giải trí, du lịch.

Theo dự báo của BXMĐ, lượng khách có nhu cầu đi xe đò trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay sẽ tăng từ 3-5% so với cùng kỳ năm 2010. Những ngày cao điểm (29 và 30-4), bến xe có thể đón gần 50 nghìn lượt người/ngày. Bến này đã đề nghị Sở GTVT TPHCM tăng cường gần 100 xe buýt sẵn sàng vào bến giải tỏa khách.

BXMT dự báo, lượng hành khách có thể tăng từ 5 - 10%. BXMT đã hợp đồng với các doanh nghiệp vận tải xe buýt đưa 50 xe (loại 40 ghế) tăng cường.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá