Xe đò khổ ải, hàng không bớt căng thẳng

TP - Hôm qua (mồng 7 Tết), người dân vẫn tiếp tục trở lại TPHCM bằng nhiều loại phương tiện. Trong khi người đi xe khách vẫn bị nhồi nhét, những người đi máy bay cảm thấy dễ chịu hơn so với mọi năm.

Bên trong một xe giường nằm. Ảnh minh họa IE
Bên trong một xe giường nằm. Ảnh minh họa IE

Hai bên lối đi chật kín người, người nằm co chân, người ngồi tựa ghế, lê la vất vưởng là cảnh tượng trên nhiều xe khách từ Bắc vào Nam.

Ngày 24/2 (mồng 6 Tết), tất cả các hãng xe từ TP Huế đi TPHCM đều hết vé. Tìm đến hãng xe M.P, chúng tôi may mắn mua được tấm vé phụ với giá 1 triệu đồng (trong khi vé chính chỉ 780 ngàn đồng). Theo nhân viên bán vé của hãng xe này: “Vé nằm luồng cao hơn so với vé chính vì nếu bị công an bắt, mỗi đầu người sẽ bị phạt 1 triệu đồng nên không thể lấy giá thấp hơn được”.

Gần 3 giờ chiều, xe xuất bến, trên xe lúc này còn thừa một vài chỗ. Hơn 20 giờ tối, xe đến TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, đón gần 20 hành khách. Sau 20 phút sắp xếp lại chỗ ngồi, trên xe lúc này chật ních người. Ngoài 40 giường nằm đã đầy ắp người, có gần 20 hành khách phải ngồi co chân dưới lối đi.

Một nữ hành khách sau khi bị đẩy xuống đường luồng ngồi co ro nói bóng nói gió: “Kiểu này thì nằm luồng gì, cho ngồi luồng thì có. Một triệu một vé mà nằm vất vưởng thế này đây”.

Đến đoạn giao nhau giữa Quảng Nam và Quảng Ngãi, xe chạy chậm lại bất ngờ tài xế hô: “Các anh chị, cô bác nằm xuống, có công an”. Ngay sau khi xe dừng lại, một cảnh sát giao thông bước lên cầm đèn pin rọi quanh một vòng khoảng 30 giây, bước xuống. Sau đó khoảng 10 phút, xe chạy tiếp.

Trên đường đi, không ít lần tài xế ra hiệu những người ngồi hai bên lối đi nằm xuống mỗi khi thấy công an giao thông. Mỗi lần như thế, nhiều hành khách rất bực bội bởi họ phải nằm đè lên nhau.

Ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm qua, lượng hành khách quay trở lại TPHCM đã giảm nhiều so với các ngày mồng 5, mồng 6 Tết. Phần lớn hành khách đi máy bay đều đặt mua vé từ trước đó để tránh tình trạng khan vé so với những năm trước. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách phải ngồi chờ vì hãng bay chậm chuyến.

Đà Nẵng xử lý 20 xe dù

Hôm qua (25/2), tin từ Công an TP Đà Nẵng cho hay, trong những ngày qua, các tổ công tác đã đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp xe dù, bến cóc trên địa bàn thành phố. Đến ngày hôm qua, lực lượng công an đã lập biên bản xử lý 20 trường hợp, chủ yếu là các xe khách loại nhỏ đón trả khách không đúng quy định trong dịp Tết tại một số tuyến đường nội thành.

Nam Cường

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá