Xe giường nằm 'nhồi nhét' khách, lao vào CSGT bỏ chạy

Không chấp hành tín hiệu của CSGT, xe giường nằm chở quá số người quy định bất ngờ rồ ga, đâm thẳng vào lực lượng chức năng bỏ trốn. Lực lượng CSGT buộc phải truy đuổi gần 20 km mới chặn bắt được chiếc xe này.

Xe giường nằm 'nhồi nhét' khách, lao vào CSGT bỏ chạy - ảnh 1 Ngoài việc sang tải, tỏ thái độ bất hợp tác, lái xe còn 2 lần đâm xe thẳng vào lực lượng chức năng
Sau khi nhận thông tin phản ánh từ báo chí về việc xe giường nằm BKS 17B – 001.46 của nhà xe Trường Kỳ (Thái Bình) chạy tuyến Thái Bình – TP. Hồ Chí Minh có hành vi "nhồi" nhét, “chặt chém” hành khách, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh để kiểm tra, bắt giữ.

Khoảng 12h30' ngày 28/2, khi xe khách Trường Kỷ đi đến Km 497 QL1A, đoạn qua xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, tổ TTKS của Đội CSGT phía Bắc thuộc Phòng CSGT Hà Tĩnh đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng mà còn cố tình đâm thẳng xe vào tổ CSGT, sau đó nhấn ga cho xe bỏ chạy, với tốc độ cao.

Lập tức, lực lượng CSGT đã truy đuổi, khi đi đến địa phận xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, lái xe giường nằm bất ngờ cho xe dừng lại trên đường, rồi đẩy gần 20 khách xuống xe, nhằm che đậy hành vi vi phạm chở quá số người quy định. Đáng lưu ý, khi thấy lực lượng CSGT truy đuổi đến nơi, tài xế của chiếc xe tiếp tục cho xe lao thẳng vào vị trí các chiến sĩ vừa CSGT làm nhiệm vụ rồi lại bỏ chạy với tốc độ cao.

Xe giường nằm 'nhồi nhét' khách, lao vào CSGT bỏ chạy - ảnh 2 Xe khách giường nằm 17B-001.46 chở hơn 60 hành khách, vượt quá số người quy định.
Lực lượng CSGT buộc phải truy đuổi gần 20 km, khi đi đến Km 1+200 QL1A đoạn tránh TP. Hà Tĩnh, CSGT đã chặn được xe và yêu cầu lái xe dừng xe lại để kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, khi xuống xe, cả lái xe và chủ xe không chịu xuất trình bằng lái và giấy tờ xe cho lực lượng CSGT , dùng những lời lẽ lăng mạ lực lượng chức năng.

Thậm chí, nhà xe còn cho người quay phim, chụp ảnh lực lượng làm nhiệm vụ, đưa một hành khách trên xe xuống giới thiệu là Nhà báo của báo Pháp luật hòng “doạ nạt” lực lượng chức năng.

Xe giường nằm 'nhồi nhét' khách, lao vào CSGT bỏ chạy - ảnh 3 CSGT lấy lời khai của hành khách và bố trí chuyển tải cho hành khách
Sau hơn 2h đồng hồ thuyết phục, lái xe chủ xe vẫn cố tình không xuất trình giấy tờ, tỏ thái độ bất hợp tác, cản trở người thi hành công vụ, cản trở giao thông. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, tổ TTKS phải gọi điện đề nghị Phòng CSGT, Công an huyện Thạch Hà, cử lực lượng tới hỗ trợ đưa phương tiện về xử lý.

Đến 16h, lực lượng chức năng đã áp tải thành công phương tiện vi phạm bến xe Hà Tĩnh giải quyết vụ việc. Toàn bộ 42 hành khách trên xe được bố trí phương tiện khác để tiếp tục hành trình. Riêng gần 20 hành khách bị đuổi xuống xe trước đó đã được nhà xe thuê 1 xe khác chở đến địa phận Quảng Bình sau đó bỏ rơi ở khu vực phía Nam đèo Ngang.

Được biết, chủ xe là Bùi Thị Vân, người điều khiển xe lúc đâm xe vào lực lượng CSGT là tài xế Bùi Xuân Thường. Hiện chủ xe 17B-001.46, tài xế và những người liên quan đã được mời về trụ sở phòng CSGT để làm rõ sự việc.

Theo Báo Giao Thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá