Xe Jolie đang chạy bốc cháy : sáng mai sẽ giám định

TPO - Theo chủ chiếc xe Mitsubishi Jolie 7 chỗ (34K9498) đang chạy bỗng bốc cháy như bó đuốc giữa đường phố Hà Nội vào sáng nay, xác chiếc xe này đã được niêm phong chờ sáng mai CQ chức năng tiến hành giám định nguyên nhân.

Chiếc xe Mitsubishi Jolie chìm trong lửa. (Ảnh: Lan Anh - VTC)

Trao đổi với Tiền phong cuối giờ chiều ngày 18/10, bà Ngô Thị Xen (Giám đốc 1 công ty gỗ ở Hải Dương) và là chủ chiếc xe bị cháy cho biết chiếc xe đã đột ngột bốc cháy khi vừa từ đường Minh Khai rẽ vào phố Lạc Trung được một đoạn. Lửa bùng cháy bất ngờ đến mức cả người lái xe cũng không biết nguyên nhân vì sao. Rất may mắn là người lái xe tên Hải đã kịp thoát khỏi chiếc xe và chỉ bị cháy xém tóc và bị bỏng nhẹ ở 2 cánh tay.

Cũng theo bà Xen, sau khi nhận được tin báo chiếc xe của công ty bị cháy bà đã lập tức có mặt tại hiện trường để cung cấp những thông tin liên quan đến chiếc xe nhằm làm rõ nguyên nhân của vụ cháy. Dù vụ cháy đã xảy ra nhiều giờ trước đó nhưng bà Xen vẫn chưa lấy lại được sự bình tĩnh.

Bà cho biết và vừa có buổi làm việc với Giám đốc của công ty An Dân, nơi đã bán chiếc xe Mitsubishi Jolie 7 chỗ mang biển kiểm soát 34K9498. Cuộc làm việc chủ yếu nhằm trao đổi những thông tin liên quan đến chiếc xe cũng như việc mua bảo hiểm của chiếc xe.

Bà Xen cũng cho biết chiếc xe bị cháy được một công ty ở Hải Dương mua và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2004. Tháng 4/2006, bà Xen đã mua lại chiếc xe từ công ty trên và sau đó cũng đã mua bảo hiểm cho chiếc xe của Công ty Bảo Minh (Hà Nội). Theo bà Xen hiện chiếc xe vẫn còn thời gian được bảo hiểm.

Được biết, hiện chiếc xe được kéo về xưởng xe của của công ty An Dân (đại lý của Mitsubishi ở số 583 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội), và đã được niêm phong để sáng ngày mai cơ quan chức năng tiến hành giám định nguyên nhân của việc chiếc xe bị cháy với sự chứng kiến của các cơ quan có liên quan.

 

Xác chiếc xe Mitsubishi Jolie 7 chỗ (BKS 34K9498) sau khi bị bốc cháy. Ảnh : TPO

Quy định về mức độ bảo hiểm thiệt hại vật chất xe của Bảo Minh

Trong trường hợp bị tai nạn do đâm va, lật đổ, cháy, nổ, bão lụt, sét đánh, mất cắp toàn bộ hay rủi ro bất ngờ khác. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí sửa chữa, thay mới bộ phận hay bồi thường toàn bộ giá trị xe. Số tiền bảo hiểm sẽ được tính theo giá trị thực tế của xe tham gia bảo hiểm.

Trong trường hợp người điều khiển hoặc được chở trên xe bị tai nạn dẫn đến thương tật thuộc phạm vi bảo hiểm, tùy theo mức độ thương tật công ty bảo hiểm sẽ trả một khoản tiền tương ứng với tỷ lệ của thương tật đó.

Nguồn : Quy định về bảo hiểm trách nhiệm của xe ô tô của Tổng công ty cổ phần Bảo Minh (www.baominh.com.vn)

Tiền phong cũng đã liên lạc với công ty An Dân để tìm hiểu thêm về vụ cháy chiếc xe nhưng đại diện của công ty từ chối trả lời và đề nghị liên lạc với đại diện của liên doanh Vinastar để có câu trả lời chính thức.

Theo thông tin của chúng tôi, sau khi xảy ra vụ cháy Công an phường Vĩnh Tuy, đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Phan Chu Trinh đã phối hợp lập biên bản hiện trường. Biên bản khám nghiệm ban đầu cho thấy: Nhiệt độ cao đã làm biến dạng toàn bộ phần thân xe.

2 lốp sau của chiếc xe do tác động của nhiệt đã bị than hóa từ trên xuống, lốp sau phía bên tay phải bị than hóa hoàn toàn. Nhiệt độ cao cũng khiến bình xăng, nằm dưới gầm xe, cách lốp bên phải khoảng 20 cm, bị xệ xuống và rời khỏi sàn. Toàn bộ phần ghế ngồi bị cháy, bảng điều khiển biến dạng hoàn toàn. Khu vực capo máy phía trước do tác động của đám cháy bị hỏng nặng.

Vụ cháy đã khiến đoạn đường Lạc Trung tắc nghẽn hơn 1 tiếng đồng hồ do người dân đổ đến xem quá đông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá