Xe khách chở 122 người, trói 7 người trên mui

9h30 ngày 13/2, trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Đồng Cát, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tỉnh phát hiện một ôtô chạy hướng Bắc - Nam chở 122 khách.

Những hành khách bị trói trên mui xe
Trong đó, 7 người nằm trên mui xe trong tư thế bị cột chặt và phủ bạt.

Chiếc xe do tài xế Lê Đình Thịnh (30 tuổi, trú tại Yên Định, Thanh Hóa) điều khiển. 7 hành khách nằm trên mui xe từ Thanh Hóa vào đến Quảng Ngãi mới bị phát hiện.

Đây là trường hợp nhốt khách ngoài khoang hành khách lần thứ hai bị cơ quan chức năng Quảng Ngãi phát hiện trong vòng 1 tuần qua. Trước đó, ngày 7/2, một ôtô đã nhốt 22 khách dưới hầm xe.

Sở dĩ hành vi này liên tiếp diễn ra là do mức xử phạt quá nhẹ (phạt hết khung 1 triệu đồng và bấm lỗ giấy phép lái xe) nên các chủ xe bất chấp các quy định về an toàn giao thông, chở quá số người quy định để thu lợi.

Cũng hôm qua, lúc 18h, tổ tuần tra cảnh sát giao thông, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã phát hiện một xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh - TP HCM không đóng cửa. Đội đã kiểm tra và thấy xe này chở gấp đôi lượng người cho phép (chở hơn 100 khách trong khi tải trọng chỉ cho phép 52 khách).

Đội kiểm tra đã lập biên bản xử lý chủ xe Trần Quang Vinh (trú tại Thạch Kim, Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá