DMCA.com Protection Status

Xe khách 'đấu đầu' xe tải: Nhiều bệnh nhân bị thương nặng

TPO - Vụ tai nạn vừa xảy ra sáng nay tại Lâm Đồng khiến 1 người chết và 9 người bị thương, trong đó 1 người bị vỡ lách, 1 người đa chấn thương, 2 người chấn thương đầu mặt và cột sống, 4 người bị gãy xương…

Anh Hùng bị chấn thương đầu
Anh Hùng bị chấn thương đầu

Vào 10 giờ ngày 2/5, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết các nạn nhân được chuyển vào viện khoảng 8 giờ sáng. Hiện Bệnh viện đã hoàn tất việc phân loại bệnh, chuyển về các khoa điều trị, trong đó có 4 người được chuyển qua khoa ngoại thần kinh, 4 người được chuyển đến khoa chấn thương chỉnh hình, 1 người chuyển đến khoa ngoại tổng hợp.

Xe khách 'đấu đầu' xe tải: Nhiều bệnh nhân bị thương nặng - ảnh 1 Chị Duyên bị gãy xương đùi

Bệnh nhân Trần Văn Hùng (23 tuổi, trú huyện Cát Tiên, Lâm Đồng, bị chấn thương đầu) vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh kể đã đi trên xe khách Phương Hải để về thăm nhà. Đến địa điểm xảy ra tai nạn (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng-PV), xe khách đang cố vượt qua một xe khác chạy cùng chiều thì tông trực diện với xe tải.

Theo anh Hùng do ngồi cuối xe nên anh bị thương nhẹ hơn nhiều người khác. Anh bò ra phía trước để chui ra ngoài. Người bị thương nằm la liệt và kêu khóc dữ lắm. Lực lượng chức năng và người dân địa phương phá cửa để đưa các nạn nhân ra ngoài.

Sáng cùng ngày, ông Phạm S (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) cùng lãnh đạo Ban an toàn giao thông tỉnh đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn. Tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, những trường hợp bị thương nặng 2 triệu đồng/người.

Xe khách 'đấu đầu' xe tải: Nhiều bệnh nhân bị thương nặng - ảnh 2 Lãnh đạo UBND tỉnh thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 6 giờ 15’, ô tô khách biển số 49B-009.59 chạy tuyến Đà Lạt-Bình Phước. Khi đến Km199 thị trấn Liên Nghĩa, xe khách tông trực diện vào xe tải biển kiểm soát 49C-085.41 rồi bị lật nằm chắn ngang Quốc lộ 20. Cả hai xe đều bị hư hỏng nặng, trong đó đầu xe khách nát bét, biến dạng.

Xe khách 'đấu đầu' xe tải: Nhiều bệnh nhân bị thương nặng - ảnh 3  đầu xe khách bể nát, biến dạng; xe tải cũng bị hư hỏng nặng

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn  .

Danh sách các nạn nhân trong vụ tai nạn:

1. Phạm Thị Quyên (53 tuổi, quê Hà Nam), bị gãy xương đùi

2. Nguyễn Gia Thuận (21 tuổi, Đức Trọng, Lâm Đồng), đa chấn thương

3. Đậu Thị Mỹ Duyên (24 tuổi, Đạ Huoai, Lâm Đồng), gãy xương đùi

4. Nguyễn Thị Khoa (52 tuổi, Đức Trọng, Lâm Đồng), gãy xương đùi

5. Nguyễn Đăng Đại (27 tuổi, Cát Tiên, Lâm Đồng), gãy xương đùi, xương cẳng tay

6. Nguyễn Văn Điệp (49 tuổi, ngụ Bình Phước)

7. Nguyễn Văn Đức (41 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng, phụ xe tải), chấn thương đầu mặt

8. Trần Văn Hùng (25 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng), chấn thương đầu

9. Nguyễn Văn Châu (49 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng), vỡ lách

10. Phạm Thị Hồng Hạnh (30 tuổi, Đạ Huoai, Lâm Đồng), tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng