Xe khách giường nằm “náo loạn” đường phố Hà Nội

TPO - Gần đây, các loại xe giường nằm 2 tầng với phù hiệu “xe hợp đồng” vẫn ngang nhiên đón khách, bốc hàng giữa đường vào giờ cao điểm ở Hà Nội. Trong khi đó, lực lượng chức năng “gặp vướng” trong xử lý vi phạm.

giaothong, untac, xe khach - ảnh 1 Việc hàng loạt xe mang phù hiệu hợp đồng nhưng đang đón trả khách trong phố cả vào giờ cao điểm gây ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông đang là nỗi bức xúc của nhiều người dân Thủ đô. 

giaothong, untac, xe khach - ảnh 2 Không những thế, “đặc quyền” này khiến những doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định bị cạnh tranh không lành mạnh, có nguy cơ bị “bóp chết”. Do loại xe này không nộp lệ phí bến bãi, không nộp thuế và không vào bến xe theo quy định mà đón trả khách trên các trục đường ngay trung tâm thành phố.
giaothong, untac, xe khach - ảnh 3 Xe Hưng Thành dừng đỗ bắt khách gây ùn tắc trong giờ cao điểm tại phố Trần Khát Chân. Nhà xe này còn có điểm bắt khách tại Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm
giaothong, untac, xe khach - ảnh 4 Di chuyển tốc độ cao trong phố Nguyễn Hữu Huân - Hàng Thùng để đến điểm đón khách
giaothong, untac, xe khach - ảnh 5 2, 3 xe khách nối đuôi nhau chờ khách trên phố
giaothong, untac, xe khach - ảnh 6 Ngoài ra, còn nhiều nhà xe khách hợp đồng bắt khách trên phố: Nhà xe Quang Tửu bắt khách trên đường Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng
giaothong, untac, xe khach - ảnh 7 Xe Carmel bắt khách trên phố Trần Khát Chân
giaothong, untac, xe khach - ảnh 8 Xe Carmel trên phố Nguyễn Hữu Huân
giaothong, untac, xe khach - ảnh 9 Một số bãi đất trống được tận dụng làm nơi tập kết, chuyển hàng và đón trả khách
giaothong, untac, xe khach - ảnh 10 Xe khách tập trung tại bãi đất trống cạnh bến xe Nước Ngầm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá