Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội

TPO - Được lắp đặt để giám sát, xử phạt xe vi phạm giao thông, tuy nhiên nhiều hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn Hà Nội hiện nay chỉ mang tính “trang trí” khi vi phạm vẫn tràn lan.

Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội - ảnh 1 Cùng với giao nhiệm vụ cho các đội quản lý địa bàn như CSGT, Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an quận, phường… từ đầu năm 2018 liên ngành GTVT – Công an đã thống nhất lắp đặt thêm hệ thống camera giam sát, xử lý vi phạm giao thông tại khu vực bên ngoài bến xe Giáp Bát. 
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội - ảnh 2 Tuy nhiên tại khu vực này những ngày qua, chúng tôi ghi nhận tình trạng xe khách dừng đỗ, thậm chí lập “bến cóc” bắt, trả khách trên đường vẫn diễn ra ngang nhiên. Đơn cử, trong khoảng thời gian từ 10 đến 12h trưa ngày 10/4, chúng tôi ghi nhận hàng chục xe khách dừng, đỗ trên đường Giải Phóng, Kim Đồng bắt khách, thậm chí các xe khách chạy tuyến Ninh Bình còn lập bến cóc ngay cạnh các mắt camera giao thông để phụ xe xuống chào mời, chèo kéo khách. 
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội - ảnh 3 Tại khu vực cổng ra bến xe Giáp Bát, ngoài hệ thống camera của bến xe, tại đoạn trước số nhà 879 Giải Phóng là cột camera giao thông đứng độc lập với 4 mắt giám sát chỉa xuống đường, vậy nhưng nhiều xe khách khi ra khỏi bến xe xem như không có sự xuất hiện của hệ thống camera này, vẫn tạt vào lề đường bắt khách. Với xe khách có BKS 17B-014.26 có tên nhà xe “Phiệt Học”, thời điểm 11h sau khi ra khỏi bến Giáp Bát, đã tạt ngay vào lề đường Giải Phóng và chạy “rùa bò”, chỉ trong vòng 5 phút, nhà xe đã bắt được khoảng 4 khách, trong đó có 2 khách bắt ngay cột camera giao thông.
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội - ảnh 4
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội - ảnh 5 Cùng với biển cấm ô tô dừng đỗ và 5 lực lượng được giao nhiệm vụ giữ trật tự, trên phố Kim Đồng còn có 2 hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm giao thông của CSGT và Sở GTVT Hà Nội, tuy nhiên, thời gian qua nhiều xe khách, trong đó có các xe chạy tuyến Ninh Bình vẫn thường xuyên dừng đỗ bắt khách. Thậm chí trong trưa 10/4, chúng tôi còn ghi nhận, các xe có BKS như: 35B-005.35, 35N-7831, 29B-20049… còn đứng im trên đường, ngay trước các cột camera để bắt, trả khách… 
Xe khách lập 'bến cóc' trước rừng camera giao thông phạt nguội - ảnh 6 Các xe này đứng im cả tiếng đồng hồ, cản trở các dòng phương tiện và gây ùn tắc giao thông kéo dài trên phố Kim Đồng, nhưng từ thời điểm 10 đến 12h ngày 10/4 chúng tôi không thấy xuất hiện bất kỳ lực lượng chức năng nào tại đây?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng