Xe khách tăng, tàu hỏa giảm giá vé dịp 30/4 và 1/5

TPO - Chiều tối nay và ngày 29/4 được đánh giá là cao điểm đi lại của dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Ngay trong chiều 28/4 lượng khách đã đổ ra các bến xe tăng từ 30 – 50%, hiện các bến xe, ga tàu và và các đơn vị liên quan đã triển khai kế hoạch phục vụ hành khách.

Chiều nay (28/4) lượng khách đổ các các bến xe đã tăng 30 đến 50%
Chiều nay (28/4) lượng khách đổ các các bến xe đã tăng 30 đến 50%

Tăng cường trên 400 lượt xe khách

Ghi nhận tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội trong chiều nay, lượng khách đổ ra các bến đã tăng cao từ 15h. Nhiều nhà xe đã sử dụng lượng xe tăng cường để giải tỏa hành khách. Lãnh đạo các bến xe cho biết, lượng khách đổ ra các bến xe tăng trong chiều nay từ 30 đến 50% so với ngày thường.

 Đề cập đến kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, kỳ nghỉ lễ Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (1/5) năm nay công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày. Thời gian bắt đầu từ 29/4 đến ngày 2/5.  Căn cứ vào thực tế trên, Cty Cổ phần bến xe Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường lượt xe để phục vụ hành khách.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 28/4 đến 29/4, Cty huy động 410 lượt xe tăng cường cho bến xe thành viên. Cụ thể, bến xe Giáp Bát được tăng cường 55 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; bến xe Gia Lâm được tăng cường  55 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh; bến xe Mỹ Đình được tăng cường 155 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Phú Thọ, Quảng Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Lại Châu, Sơn La, Yên Bái…

Cty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội Hà Nội cho biết, trong thời gian nghỉ lễ, Cty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy thêm 20 đoàn tàu khách trên nhiều tuyến, trong đó có các tuyến đến những điểm du lịch. Bao gồm: Hà Nội - Thanh Hóa chạy thêm đôi tàu TH1/TH2; tuyến Hà Nội - Vinh chạy các tàu NA3/NA4, NA7/NA8, NA9/10, NA11/12 và NA13; tuyến Hà Nội - Đồng Hới chạy các mác tàu: QB1/QB2, QB3/QB4; tuyến Hà Nội - Đà Nẵng chạy đôi tàu SE17/18; tuyến Hà Nội - Lào Cai chạy tàu SP7/SP8; tuyến Hà Nội - Hải Phòng chạy tàu LP10.

Thanh tra Sở GTVT cho biết, từ chiều nay các đội địa bàn có bến xe liên tỉnh như Thanh tra giao thông Hoàng Mai, Thanh tra giao thông Nam Từ Liêm, Thanh tra giao thông Long Biên… đã huy động 100% con số.

“Trong suốt dịp nghỉ lễ, lực lượng thanh tra giao thông Hoàng Mai có nhiệm vụ phối hợp với CSGT đảm bảo việc đi lại của nhân dân tại khu vực cửa ngõ; cùng với đó chủ động tuần lưu, kiểm tra xử lý các xe khách vi phạm, đặc biệt là các lỗi rùa bò, nhồi nhét và thông tin phản ánh qua đường dây nóng được cơ quan chức năng chuyển đến”, ông Lê Quang Vinh, đội trưởng Đội Thanh tra Hoàng Mai nói.

Xe khách tăng, tàu hỏa giảm giá vé

Chiều 28/4, trao đổi với PV Tiền Phong về tình hình giá cước vận tải trong dịp 30/4 và 1/4, đại diện Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ này giá vé xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh sẽ giữ nguyên và không có biến động.

Dẫn chứng cho nhận định này, đại Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho rằng, theo quy định nếu DN vận tải muốn tăng giá vé vận tải phải gửi hồ sơ cho cơ quan chức năng trong đó có Cty Cổ phần bến xe Hà Nội (đại diện là các bến xe) ít nhất 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã đến nhưng đến nay các bến xe gồm Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Yên Nghĩa vẫn chưa nhận được văn bản thông báo tăng giá vé của DN vận tải.

“Điều này đồng nghĩa với việc giá cước xe khách tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ giữ ở mức ổn định như những ngày trước đó”, ông Toàn nói.

Xe khách tăng, tàu hỏa giảm giá vé dịp 30/4 và 1/5 - ảnh 1 Trong khi giá vé xe khách tăng, dịp 30/4 năm nay, giá vé tàu hỏa lại giảm

Khác với Hà Nội, thông tin với báo chí trong những ngày qua, đại diện các bến xe Miền Tây và miền Đông tại TP.HCM cho biết, theo văn bản giá vé các DN vận tải thông báo để áp dụng cho dịp 30/4 và 1/5 sẽ tăng cao nhất 40% so với ngày thường. Cụ thể, trong ngày 28/4, mức tăng được các nhà xe thu của hành khách 20%. Trong hai ngày cao điểm là 29 và 30/4 sẽ là tăng 40% so với ngày thường. Các tuyến xe khách tăng bao gồm: TP. HCM đi các địa phương Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận…

Khác với các dịp nghỉ lễ trước, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, hành khách đi tàu hỏa từ 10 người trở lên trên các đoàn tàu chạy tuyến tuyến Hà Nội - Sài Gòn sẽ được giảm giá từ 6 - 12%. Với các tuyến có cự ly dưới 1.000 km, trong ngày 28/4, ngành đường sắt sẽ bố trí 19 đoàn tàu với 15.000 vé bán ra cho các tuyến: Hà Nội đi Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng, Lào Cai, Hải Phòng.

Ngày 1/5, chạy 19 đoàn với 13.900 vé bán ra cho các tuyến từ: Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng, Lào Cai, Hải Phòng đi Hà Nội. Riêng các đôi tàu NA1/NA2 từ Hà Nội - Vinh từ sẽ được giảm giá vé từ 10 - 15% đối với ghế ngồi mềm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá