Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương

TPO - Trong suốt 3 năm qua, tuyến đường dài gần 2 km bị xe "hổ vồ", xe bồn trong đó có nhiều xe không phép, cày nát bươm, khiến người dân không thể đi lại.

Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương - ảnh 1 Là tuyến đường từng được giải nhựa (asphalt) bằng tiền ngân sách để phục vụ việc đi lại của người dân sống tại quanh khu vực cảng Khuyến Lương (Hà Nội), nhưng trong 3 năm qua, con đường dài gần 2 km này bị xe "hổ vồ", xe bồn (trong đó có nhiều xe không phép) cày nát. Hiện trạng mặt đường hiện nay chỉ toàn ổ gà, ổ trâu và ngỗn ngang bùn đất, khiến các phương tiện của người dân không thể lưu thông.
Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương - ảnh 2
Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương - ảnh 3 Khi trời nắng, bụi bay mù mịt "con đường đau khổ" này. Còn khi mưa, đường lầy lội bùn đất.
Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương - ảnh 4 Tuyến đường dẫn vào cảng Khuyến Lương lầy lội, nước tại các ổ gà, ổ trâu vẫn ngập bánh ô tô. Thời điểm 10h ngày 26/7, có hàng chục người đi xe máy, ô tô từ hướng trung tâm Hà Nội muốn vào cảng và các khu dân cư qua con đường này, nhưng đành... đứng nhìn. Một số người cố gắng cho xe lăn bánh, nhưng chỉ đi được vài trăm mét thì bị ngập bùn, nước, phải quay ra. 
Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương - ảnh 5 Trong khi phương tiện của người dân không thể di chuyển, thì các xe tải loại hổ vồ, xe bồn vẫn nối đuôi nhau ra vào khu vực cảng
Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương - ảnh 6 Ông Thành, người dân sống tại tổ dân phố số 21, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (tổ dân cư quanh khu vực cảng Khuyến Lương) cho biết, đường dẫn vào cảng Khuyến Lương là tuyến đường chính để nối các khu dân cư tại cảng với trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên hơn 3 năm nay trở lại đây, do có nhiều xe tải hoạt động nên tuyến đường bị hư hỏng trầm trọng
Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương - ảnh 7 Theo tìm hiểu của PV, nếu 3 năm trước, tại cảng Khuyến Lương chỉ có một đơn vị khai thác cát sỏi thì nay có thêm nhiều đơn vị, trong đó có các tên tuổi, như: An Phúc, TPA, Việt Đức, Deltam… với xe tải hoạt động cả đêm, ngày. Người dân ở phường Trần Phú cũng phản ánh, để chạy được trên đường các xe tải hoạt động ở đây hầu hết đều đeo logo, biển hiệu.
Xe không phép cày nát đường vào cảng Khuyến Lương - ảnh 8 Trong gần 50 xe tải thường xuyên ra vào cảng Khuyến Lương mà chúng tôi ghi nhận được biển số, 100% các xe này được Sở GTVT Hà Nội kiểm tra là không phép. Trong ảnh: Xe tải 29C-45853 đeo biển hiệu Tuấn Vinh đi từ cảng Khuyến Lương vào đường Lĩnh Nam (đường cấm) vào chiều 26/7. Chiếc xe này không được Sở GTVT Hà Nội cấp phép vào phố cấm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá