Xé lòng vụ bé 10 tuổi tử vong sau nội soi

TPO- Bác sĩ Nguyễn Minh Quân- Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM, cho biết, cháu Võ Phan Kim Thanh, (10 tuổi, ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM) tử vong do xuất huyết dạ dày.

Xé lòng vụ bé 10 tuổi tử vong sau nội soi

Anh Việt (phải) thuật lại sự việc với các phóng viên sáng 22/6. Ảnh: L.N
Anh Việt (phải) thuật lại sự việc với các phóng viên sáng 22/6. Ảnh: L.N.

“Chúng tôi đã họp Hội đồng chuyên môn bệnh viện vào sáng nay và đi đến kết luận cháu bị xuất huyết dạ dày chứ không phải sốc do thuốc gây mê. Ê kíp bác sĩ đã điều trị hết trách nhiệm và đúng quy trình” - bác sĩ Quân cho biết ngày 23/6.

Trao đổi với Tiền Phong, anh Võ Thanh Việt, 38 tuổi, bố của cháu Kim Thanh cho biết, sáng 22/6, cháu Thanh ho và nôn ói nên được đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu. Tại đây, Thanh được truyền một lọ dịch và một lọ nước biển. Khoảng 4 giờ, bệnh nhân vẫn tiếp tục nôn ói nên bác sĩ chích một mũi thuốc và hỗ trợ hô hấp. Khoảng 7 giờ, cháu Thanh ổn định sức khỏe và tiếp tục được đưa lên Khoa Nhi để nhập viện điều trị.

“Khi họ đưa con tôi lên khoa Nhi, tôi có hỏi về bệnh của cháu thì bác sĩ cho biết con tôi bị rối loạn tiêu hóa, xuất huyết dạ dày nên cần được tiếp tục điều trị”- anh Việt kể.

Đến khoảng 12 giờ, cháu Thanh được chỉ định nội soi dạ dày. “Lúc này, tôi trình bày với bác sĩ ở khoa rằng, bé Thanh có tiền sử rối loạn nhịp tim và bệnh hen phế quản”- anh Việt nói. 13 giờ, cháu Thanh được đưa vào phòng gây mê để nội soi. Đến 15 giờ ngày 22/6, bác sĩ thông báo với gia đình cháu Thanh bị hôn mê sâu. Và 17 giờ cùng ngày, ban giám đốc bệnh viện gặp mặt gia đình và thông báo cháu Thanh đã tử vong. Sau khi khám nghiệm tử thi, tối 22/6, cháu Thanh được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Anh Việt và chị Phan Thị Nhớ lấy nhau hơn 12 năm nay. Cả hai chỉ có duy nhất bé Thanh do chị Nhớ không còn khả năng sinh nở sau khi bé Thanh ra đời. Sáng 23/6, tại nhà anh Việt, rất đông bạn bè, người thân đến chia buồn. Anh Việt cho biết, sẽ đưa bé Thanh về quê nội ở Quảng Ngãi an táng vì gia đình không có tiền để lo phần đất tại TPHCM.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá