Xe máy, ô tô đỗ ngổn ngang trên phố cấm

TPO – Sáng nay (15-2), ngày đầu thực hiện lệnh cấm tổ chức trông giữ xe dưới lòng đường, vỉa hè ở Hà Nội, nhưng nhiều xe máy, ô tô vẫn đỗ ngổn ngang trên các tuyến phố cấm.

Nhiều tuyến phố cấm cũng như không
Nhiều tuyến phố cấm cũng như không

Nhiều tuyến phố cấm cũng như không
Nhiều tuyến phố cấm cũng như không. Ảnh: Minh Đức

Khu vực phố Bà Triệu (thuộc quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng), nằm trong diện cấm tổ chức trông giữ xe cả lòng đường lẫn vỉa hè, nhưng theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, sáng nay (15-2), xe máy, ô tô vẫn đỗ tràn lan ở đây.

Các tuyến đường chạy quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm, đều nằm trong danh dách cấm tổ chức trông giữ xe trên vỉa hè và dưới lòng đường, nhưng sáng nay vẫn tổ chức trông giữ xe như thường lệ.

Tại tuyến đường 19-12 (chợ Âm Phủ cũ), ô tô đỗ kín bên phải đường (hướng Lý Thường Kiệt - Hai Bà Trưng), trong khi tuyến đường này cũng bị cấm khai thác trông giữ xe trên vỉa hè và lòng đường.

Các tuyến đường như Lê Thái Tổ, Lê Duẩn (quận Hoàn Kiếm) Nguyễn Đình Chiểu (Hai Bà Trưng), Ngọc Khánh, Phan Kế Bính (Ba Đình), Láng Hạ, Quốc Tử Giám (Đống Đa), Hoàng Quốc Việt, Lê Văn Lương (Cầu Giấy)…, xe máy, ô tô vẫn đỗ ngổn ngang như trước khi chưa có lệnh cấm.

Ảnh chụp lúc 10 giờ ngày 15-2 tại phố Bà Triệu. Trong danh mục, tuyến phố này bị cấm để xe cả lòng đường lẫn vỉa hè
Ảnh chụp lúc 10 giờ ngày 15-2 tại phố Bà Triệu. Trong danh mục, tuyến phố này bị cấm để xe cả lòng đường lẫn vỉa hè.

Theo quan sát của phóng viên, sau khi thu hồi giấy phép và cấm tổ chức trông giữ xe, một số nơi vẫn chưa tháo biển bảng, nên nhiều người vẫn thản nhiên đỗ xe ở "khu vực cấm".

Anh Hoàng Tuấn Anh, làm việc tại khu vực phố Láng Hạ (Đống Đa) nói: Ngày nào tôi cũng đỗ xe ở đây. Hôm nay, tôi vẫn để xe ở đây vì thấy biển trông giữ xe.

Ô tô đỗ kín lòng đường khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
Ô tô đỗ dưới lòng đường khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
Xe máy, ô tô đỗ ngổn ngang trên phố cấm - ảnh 4

Xe máy, ô tô đỗ ngổn ngang trên phố cấm - ảnh 5

Xe máy, ô tô đỗ ngổn ngang trên phố cấm - ảnh 6
Lực lượng chức năng xử lý xe vi phạm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá