Xế 'mẹc' hạng sang đeo biển 'xe hộ đê' giả

TPO - Chiều nay (5/11), một chiếc xe “mẹc” hạng sang đậu ngay góc đường Nguyễn Du (đoạn cắt với đường Quang Trung, Hà Nội) có đeo biển “Xe hộ đê” được xác định là giả mạo.

Xe Mercedes GL 450 bóng lộn treo biển “Xe hộ đê” giả đỗ ngày ngã tư Quảng Trung-Nguyễn Du
Xe Mercedes GL 450 bóng lộn treo biển “Xe hộ đê” giả đỗ ngày ngã tư Quảng Trung-Nguyễn Du

Tấm biển “Xe hộ đê” đeo trên xe Mercedes GL 450, có biển kiểm soát 29A 511.68 (biển trắng), ghi rõ “Chống lụt bão trung ương”, do Cục trưởng Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống lụt bão-ông Trần Quang Hoài. Tấm biển được có giá trị đến ngày 31/12/2014.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, hiện Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão là ông Vũ Văn Tú, chứ không phải ông Trần Quang Hoài. Hiện ông Hoài là Trưởng ban Quản lý Trung ương các dự án thủy lợi (Thuộc Bộ NN&PTNT).

Trao đổi với Tiền Phong, ông Tú cho biết, hiện các biển “Xe hộ đê” đều do ông ký. Biển này chủ yếu được cấp cho xe “biển xanh” của cơ quan quản lý nhà nước để phục vụ công tác phòng chống lụt bão.

Ông Tú khẳng định, việc cấp biển "Xe hộ đê" cho các xe “biển trắng” rất hạn chế, có chăng chỉ cấp cho cơ quan quản lý nhà nước cung cấp các vật tư phòng chống lụt bão hoặc cơ quan truyền thông.

Xế 'mẹc' hạng sang đeo biển 'xe hộ đê' giả - ảnh 1

“Nếu xe “Mẹc” trên do ông Hoài ký mà có giá trị trong năm nay là giả mạo”- ông Tú khẳng định.

Theo ông Tú, trước đây, ông Hoài là Cục trưởng Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão, nhưng đã chuyển công tác từ năm 2012. 

Ông Tú cho biết, biển “Xe hộ đê” trên có thể là được scan lại biển cũ. “Tôi sẽ báo lại cho công an để xử lý trường hợp này”- ông Tú nói.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão, từng phát hiện trường hợp xe đeo biển “Xe hộ đê” giả.

“Như ở Ninh Thuận, chúng tôi phải vào tận nơi làm việc. Có tới hơn 40 biển xe hộ đê, nhưng chỉ 5-6 cái là đúng, còn lại là giả mạo”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá