Xe Mercedes 2 tỉ đồng không phải của UBND TP.HCM

Chiều 17-3, ông Phạm Văn Quyền - trưởng phòng quản trị Văn phòng UBND TP.HCM - khẳng định như vậy về chiếc Mercedes trị giá gần 2 tỉ đồng, mang biển số xanh 51A-1044 vừa xuất hiện tại TP.HCM mà dư luận cho rằng của UBND TP.HCM.

Chiếc Mercedes trị giá 2 tỉ đồng mang biển số xanh 51A-1044 vừa xuất hiện tại TP.HCM - Ảnh: CTV

Ông Quyền cho biết sau giải phóng, UBND TP có tiếp quản một chiếc Peugeot đời 504. Chiếc xe này sau đó được cấp biển số xanh để kiểm soát là 51A-1044. Trong thời gian dài, chiếc Peugeot nói trên đã phục vụ công tác cho một phó chủ tịch UBND TP.

Tháng 3-2006, UBND TP đã có quyết định giao chiếc xe này về bộ phận chức năng của Sở Tài chính để bán đấu giá. Qua xác minh bước đầu, ông Quyền cho biết một công ty tư nhân trúng đấu giá chiếc xe (trong một lô xe cũ).

Trong khi đó, một cán bộ đội đăng ký ôtô cho biết đến thời điểm này chiếc xe Peugeot 51A-1044 vẫn còn đứng tên UBND TP. Theo qui định, trong vòng một tháng người trúng đấu giá xe phải thực hiện thủ tục trước bạ, sang tên để cấp biển số trắng (dân sự), vì đây là xe biển số xanh.

Nếu đăng ký trễ thì phải chịu phạt nhưng số tiền không đáng kể. Theo cán bộ này, có nhiều tình huống xảy ra, trong đó không loại trừ việc lạm dụng biển số, ví dụ ai đó dập biển số xanh giả theo số 51A-1044 để gắn vào xe dân sự hoặc xe nhập lậu nhằm qua mặt CSGT.

Theo L.A.Đ
 Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng