Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập

TPO - Nhiều chủ xe ô tô tải đã tận dụng thùng xe để đưa người và xe máy qua chỗ ngập với giá tới 50.000 đồng/xe.

Xe tải, ba gác và máy xúc “đắt hàng” ngày mưa ngập
đường hà nội ngập - ảnh 1 Sáng nay 25/5, sau cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm hôm trước, nhiều tuyến đường ở Thủ đô rơi vào tình trạng ngập úng cục bộ. Dịch vụ chở người và xe máy và qua chỗ ngập cũng nhờ thể mà nở rộ.
đường hà nội ngập - ảnh 2 Tại khu vực đường Ba La (Hà Đông), nước ngập sâu đã khiến các phương tiện như xe máy, ô tô con, ô tô tải loại nhỏ,... không thể đi qua.
đường hà nội ngập - ảnh 3 Nhiều chủ xe ô tô tải đã tranh thủ cơ hội, tận dụng thùng xe để đưa người và xe máy qua chỗ ngập với giá tới 50.000 đồng/xe.
đường hà nội ngập - ảnh 4 Những chiếc xe tải lớn có thể chở tới 10 người và xe/lượt. Những chiếc xe tải nhỏ hơn chỉ chở được khoảng 2-3 người và xe/lượt.
đường hà nội ngập - ảnh 5 Như vậy, trong một buổi sáng, những tài xế xe tải này có thể dễ dàng kiếm được tiền triệu nhờ dịch vụ chở người qua chỗ ngập.
đường hà nội ngập - ảnh 6 Theo một người lái ô tô, đoạn ngập nước kéo dài hơn 1 km qua khu vực chợ Xốm.
đường hà nội ngập - ảnh 7 Không chỉ xe tải mà những chiếc xe ba gác cũng được tận dụng,
đường hà nội ngập - ảnh 8
đường hà nội ngập - ảnh 9 Chờ xếp xe lên ô tô để đi qua chỗ ngập.
đường hà nội ngập - ảnh 10
đường hà nội ngập - ảnh 11
đường hà nội ngập - ảnh 12 Máy xúc được tận dụng ở khu đô thị Resco Phạm Văn Đồng. Ban đầu, xe được Trung tâm Hoa Sao (TT CSKH) của Viettel huy động cho người của trung tâm vào làm việc, sau đó, người dân thấy tiện cũng đi nhờ. Ảnh: Dân Việt
đường hà nội ngập - ảnh 13

đường hà nội ngập - ảnh 14

Những chiếc ô tô trông chờ... cứu hộ

Hàng loạt tuyến đường ngập nặng, nhiều ô tô ở Hà Đông, Cổ Nhuế, Hoàng Cầu…“chết” trước những dòng sông trên phố do trận mưa lớn nhất từ đầu năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá