Xe tải chở đất nổ văng lốp, nhiều người suýt mất mạng

TPO - Vào khoảng 15h30, tại quốc lộ 18, đoạn qua phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu khi một chiếc xe tải chở đất nổ văng lốp vào người đi đường.

Chiếc xe tải chở đất bị nổ văng mất lốp.
Chiếc xe tải chở đất bị nổ văng mất lốp.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải chở đất mang BKS 14N-3374 của Cty CP đầu tư xây dựng Thành Thắng đang lưu thông hướng Hạ Long - Uông Bí bất ngờ bị nổ lốp. Chiếc lốp bị nổ văng mạnh vào xe ô tô con đi cùng chiều mang nhãn hiệu Corolla Altis BKS 14A-17762.

Cú va chạm cực mạnh khiến cửa sau bên trái của chiếc ô tô con bị lõm sâu và in nguyên hình chiếc lốp xe tải. Sau khi văng vào cửa xe ô tô con, chiếc lốp tiếp tục lăn nhanh trên đường, khiến nhiều người đi đường một phen hú vía. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Xe tải chở đất nổ văng lốp, nhiều người suýt mất mạng - ảnh 1 Cánh cửa sau của chiếc xe ô tô con in nguyên hình lốp xe tải.
Xe tải chở đất nổ văng lốp, nhiều người suýt mất mạng - ảnh 2
Xe tải chở đất nổ văng lốp, nhiều người suýt mất mạng - ảnh 3
“Đang ngồi uống nước chè ngay cạnh đấy, bỗng nghe một tiếng nổ như bom và tiếng phanh xe rít trên đường. Nhìn ra thì thấy một chiếc lốp ô tô lăn nhanh về phía người đi đường. Rất may nhiều người chủ động tránh né không thì hậu quả sẽ khôn lường” - một người dân chứng kiến sự việc cho biết.

Được biết, đoạn đường này không kể ngày đêm, có rất nhiều đoàn xe tải chở đất đi qua. Các tài xế lái loại xe này hầu như không chấp hành luật giao thông, luôn phóng nhanh vượt ẩu, chưa kể đến lượng đất trên thùng xe đổ xuống khiến đoạn đường bụi mù khi trời nắng và nhầy nhụa khi trời mưa.

“Xe chở đất đi về hướng Hoành Bồ rất nhiều, mỗi ngày phải có đến hàng trăm lượt qua lại. Tuy xe to, chở nặng nhưng họ luôn phóng như điên. Nếu kiểm tra tải trọng chắc chắn tất cả đều quá tải” - Anh Nguyễn Văn Bính, người làm nghề xe ôm ở ngã tư Ao Cá cho biết.

Xe tải chở đất nổ văng lốp, nhiều người suýt mất mạng - ảnh 4 Tình trạng xe tải chở đất không chấp hành luật giao thông đang diễn ra ở TP. Hạ Long.
Trước đó, UBND TP. Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo về việc lưu thông các loại xe tải trong thành phố. Ưu tiên việc chuyên chở đất vào ban đêm và phải tưới đường chống bụi, đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trong thành phố.

Nhưng nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn vẫn không chấp hành, một số lực lượng chức năng vẫn phớt lờ khiến tình trạng xe chở đất đang gây nguy hiểm đến tính mạng người đi đường và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần mặt đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá