Xe tải đâm đuôi container để tránh tai nạn

Vừa lưu thông tới gần ngã tư thì bất ngờ xe mất phanh, để tránh gây tai nạn cho hàng loạt phương tiện phía trước, tài xế đã chủ động cho xe tải đâm vào đuôi container.

Vị trí nơi xảy ra vụ việc
Vị trí nơi xảy ra vụ việc
Khoảng 6h30 sáng nay (4/2), xe tải mang BKS: 60C – 106.72, lưu thông trên xa lộ Hà Nội hướng từ ngã tư Thủ Đức về cầu Sài Gòn.

Khi vừa đến gần ngã tư MK (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, Tp.HCM), bất ngờ, xe bị mất phanh, trong khi hàng loạt phương tiện đang dừng chờ đèn đỏ phía trước.

Để tránh gây tai nạn, tài xế đã cố gắng đánh lái và chọn giải pháp cho xe đâm vào đuôi xe container đang chạy cùng chiều phía trước.

Xe tải đâm đuôi container để tránh tai nạn - ảnh 1 Rất may, không có ai bị thương trong vụ va chạm
Cú đâm mạnh khiến phần đầu xe tải móp méo, kính chắn gió vỡ vụn, két nước bị hư hỏng nặng. Rất may, chiếc xe đã dừng lại và không có ai bị thương.

Sau sự cố, do xe không bị hư hỏng nên tài xế container đã lái xe rời khỏi hiện trường. Lực lượng CSGT đội Rạch Chiếc cũng có mặt sau đó để giải quyết.

Xe tải đâm đuôi container để tránh tai nạn - ảnh 2 Tài xế xe tải đã có cách xử lý khá tốt
“Tài xế chủ động đâm vào đuôi xe container là 1 giải pháp chấp nhận được. Trong trường hợp xe mất phanh, tài xế phải hết sức bình tĩnh để xử lý. Cố gắng trả về số thấp và nhả chân ga để giảm tốc độ, tuyệt đối không được tắt động cơ….” , anh Nguyễn Văn Lâm, 1 tài xế có thâm niên chạy xe tải hơn 20 năm chia sẻ.

Theo Vov giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá