Xe tải dàn hàng ngang chắn đường, tài xế 'cướp' giấy tờ trên bàn CSGT

TPO - Khi bị cảnh sát giao thông (CSGT) dừng phương tiện để kiểm tra, nhiều xe tải đã dàn hàng ngang trên quốc lộ để chống đối. Thậm chí, có tài xế còn "cướp" giấy tờ ngay trên bàn làm việc của lực lượng CSGT.

Sáng 9/10, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1, Công an tỉnh Quảng Ninh khi tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 10, đã phát hiện một đoàn xe tải có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, CSGT phát hiện các phương tiện của đoàn xe kể trên mắc các lỗi như lắp lốp không đúng kích cỡ, không niêm yết số điện thoại của đơn vị vận tải ở 2 bên cánh xe  v.v..

Trước những vi phạm này, lực lượng CSGT đã yêu cầu các lái xe xuất trình giấy tờ để lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo nhà chức trách, khi lực lượng CSGT đang lập biên bản, thì Phạm Xuân Hoàn (SN 1977, trú tại Nho Quan, Ninh Bình)- người được cho là quản lý đoàn xe, đã tiến về bàn làm việc của tổ công tác và giật lại toàn bộ giấy tờ, đồng thời hô hào các tài xế khác không xuất trình giấy tờ.

Tiếp đó, Hoàn “lệnh” cho các tài xế đánh xe mang BKS 35C 00071; 35C 00030; 35C 00013 dàn hàng ngang trên quốc lộ, gây ùn tắc giao thông. 

Nghiêm trọng hơn, trong lúc đề nghị xuất trình giấy tờ, lái xe Trần Văn Sỹ đã điều khiển xe tải mang BKS 35C 000.30 lao vào thượng úy Hoàng Văn Sơn.

Xe tải dàn hàng ngang chắn đường, tài xế 'cướp' giấy tờ trên bàn CSGT  - ảnh 1 Các đối tượng dàn hàng ngang xe tải giữa đường khiến quốc lộ 10 ách tắc.
Xe tải dàn hàng ngang chắn đường, tài xế 'cướp' giấy tờ trên bàn CSGT  - ảnh 2

Trước diễn biến của vụ việc, Tổ tuần tra của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Công an thành phố Uông Bí, Tổ phương án 12 cử lực lượng cùng phối hợp hướng dẫn giao thông, tránh gây ùn tắc cục bộ trên tuyến quốc lộ 10.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ 14 phương tiện và các đối tượng gây rối. Vụ việc do Công an thành phố Uông Bí thụ lý.

Trao đổi với Tiền Phong, thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, đội trưởng đội CSGT số 1 cho biết: "Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã phối hợp với Công an TP. Uông Bí cùng các lực lượng tạm giữ phương tiện và các lái xe quá khích. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an TP. Uông Bí xử lý theo pháp luật".

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá