Xe tải lao xuống vực sâu, phụ xe tung người thoát thân

TPO - Lực lượng cứu hộ đã dùng máy cưa và nhiều dụng cụ sắc nhọn phá cửa ca bin giải cứu tài xế. Riêng phụ xe đã kịp nhảy ra ngoài an toàn trước khi xe tải lao xuống vực.

Phá cửa ca bin để giải cứu tài xế
Phá cửa ca bin để giải cứu tài xế

Đến khoảng 14 giờ 30’ ngày 27/12, tài xế Nguyễn Văn Tuyên (38 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, Lâm Đồng) đã được giải cứu khỏi ca bin xe tải trong tình trạng bị thương nặng và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu.

Để giải cứu tài xế, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã dùng cưa máy, xà beng, cuốc, xẻng để phá cửa ca bin xe tải. Do chiếc xe này bị lật phơi bụng và cắm đầu dưới vực sâu nên phải mất gần 2 tiếng đồng hồ, lực lượng cứu hộ mới phá được cửa xe để đưa lái xe ra ngoài.

Lúc xảy ra tai nạn, trên ô tô tải còn có 1 phụ xe nhưng người này đã kịp  thoát ra ngoài an toàn trước khi xe tải mất lái lao xuống vực sâu.

Trước khi lao xuống vực, xe tải đã húc đổ 3 cột viễn thông và làm đứt dây cáp viễn thông bên đường.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 12 giờ 30’ cùng ngày, xe tải biển kiểm soát 49C - 006.67 do tài xế Nguyễn Văn Tuyên điều khiển chở đầy cà phê đang lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ TP.HCM - Đà Lạt.

Tại dốc số 10 (thôn 10, xã Liên Đầm, huyện Di Linh), anh Tuyên đánh tay lái cua vào một đại lý thu mua cà phê nằm cạnh Quốc lộ 20 để bỏ hàng thì bị mất lái lao xuống vực sâu.

Sau khi xảy ra tai nạn, người dân địa phương đã nỗ lực hỗ trợ lực lượng cứu hộ giải cứu tài xế; đưa xe tải lên khỏi vực sâu và thu gom hàng chục tấn cà phê nhân bị đổ dưới vực.     

Công an huyện Di Linh đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân xe tải lao xuống vực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá