'Xẻ thịt' ghế đá hồ Xuân Hương

TP - Cả chục ghế đá, chậu hoa mà nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp tặng cho TP Đà Lạt (Lâm Đồng) để làm đẹp thắng cảnh hồ Xuân Hương và tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan, đã bị xô dưới đáy hồ, sau đó bị xẻ thịt lấy sắt vụn.

Đập vỡ khối bê tông trong lòng hồ để lấy sắt vụn

Hồ Xuân Hương (Đà Lạt) với chu vi hơn 5 km, là địa điểm đi bộ ngắm cảnh, thư giãn, chữa bệnh lý tưởng bậc nhất nước ta bởi không khí trong lành, khí hậu mát mẻ quanh năm. Cảnh vật nơi đây đẹp, các công viên và sân golf đẹp nhất Việt Nam trải dọc ven hồ.

Mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách và người địa phương đi dạo quanh hồ, còn vào những dịp lễ, tết, số người đến với hồ Xuân Hương lên đến hàng ngàn, hàng vạn.

Vì yêu mến hồ Xuân Hương và đáp ứng nguyện vọng của du khách, nhiều cơ quan, đoàn thể cùng các doanh nghiệp như Sacombank, DongA Bank… đã tặng hàng trăm ghế đá để lắp đặt trong các công viên và trên các thảm cỏ ven hồ để khách dừng chân.

Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt, do chưa có biện pháp kỹ thuật phù hợp để gắn chặt ghế đá với mặt đất nên một số người đã dễ dàng xô hàng loạt ghế đá rớt xuống hồ.

Những ngày gần đây, khi hồ bị tháo hết nước để nạo vét, một số đối tượng dùng búa đập vỡ các ghế đá nằm dưới đáy hồ để lấy sắt bán phế liệu.

Các thanh niên đang xẻ thịt ghế đá, trụ bê tông trong lòng hồ cho biết với mỗi ghế đá họ thu được gần 10 kg sắt vụn và bán được khoảng 60.000 đồng. Trong khi đó, theo các đơn vị tài trợ, mỗi ghế đá được đặt làm với giá từ 450.000 đồng trở lên.

Trong khi du khách phàn nàn rằng có quá ít thùng chứa rác xung quanh hồ Xuân Hương thì khi hồ trơ đáy dễ dàng nhìn thấy nhiều thùng rác ngã đổ trong lòng hồ, đa số có kích thước khá lớn (chiều cao và đường kính khoảng 80 cm).

Hồ Xuân Hương sạch đẹp, thơ mộng đã bớt phần thơ mộng vì những hành vi xẻ thịt ghế đá. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá