Xe trả khách gây ùn tắc trên đường: Lực lượng chức năng làm ngơ?

TPO - Không có "nốt" vào buổi chiều ở bến xe Hà Nội nhưng chiều qua xe khách BKS 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm vẫn chạy vào đường Giải Phóng trả khách. Toàn bộ sự việc diễn ra hàng hàng giờ đồng hồ trên đường, gây ùn tắc và vượt qua nhiều chốt Cảnh sát, Thanh tra giao thông nhưng xe vi phạm không hề bị xử lý.

Chỉ khoảng cách 10 mét nhưng nút giao Pháp Vân - Trần Thủ Độ chiều 15/4 có tới 2 xe khách vi phạm

​
Chỉ khoảng cách 10 mét nhưng nút giao Pháp Vân - Trần Thủ Độ chiều 15/4 có tới 2 xe khách vi phạm ​

Chiều 15/4, đường Giải Phóng phương tiện lưu thông đặc kín, ùn tắc kéo dài từ đường Vành đai 3 đến cổng bến xe Giáp Bát, nhưng nhiều xe khách trong đó có xe mang thương hiệu của nhà xe Tùng Lâm chạy từ Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) ra thay vì vào bến xe đã đứng đỗ khách ngay trên đường. Tình trạng này đã làm cho đường Giải Phóng càng ùn tắc kéo dài hơn.

Thời điểm lúc 17h15, tại đoạn trước các số nhà 1101 đến 1.107, xe khách BKS 36B-02578 loại 45 chỗ ngồi của nhà xe Tùng Lâm, chở chật khách đã dừng gần 30 phút để toàn bộ khách xuống xe. Cùng với ùn tắc, sự việc càng trở nên hỗn độn khi có nhiều xe ôm, taxi tập trung đến vây quanh xe khách chèo kéo.

Để vào được đường Giải Phóng chiều qua, xe khách 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm phải vượt qua nhiều chốt liên ngành làm nhiệm vụ tại nút giao Pháp Vân, Cổng bến xe Nước Ngầm và nút giao Giải Phóng – Pháp Vân. Lực lượng liên ngành làm việc tại các khu vực trên chiều qua gồm: CSGT, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động (nút Pháp Vân), Thanh tra giao thông (Cổng bến xe Nước Ngầm), Cảnh sát giao thông (nút Giải Phóng – Pháp Vân)…

Thậm chí tại thời điểm xe khách 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm dừng đỗ khách trên đường Giải Phóng còn có cả xe tải chuyên dụng của CSGT đi qua nhưng xe vi phạm vẫn không bị xử lý.

Yêu cầu làm tường trình

Thông tin với PV Tiền Phong sáng 16/4, Giám đốc bến xe Giáp Bát Nguyễn Tất Thành cho biết, các xe khách vi phạm báo nêu trong bài “Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách” ra sáng 16/5 đều có “nốt” và hợp đồng hoạt động tại bến. Với xe khách 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm đỗ khách trên đường Giải Phóng, ông Thành cho biết, xe có “nốt” xuất bến vào buổi sáng, chiều qua xe 36B-02578 không vào bến trả khách.

Xe trả khách gây ùn tắc trên đường: Lực lượng chức năng làm ngơ? - ảnh 1

Xe 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm đứng trên đường đỗ khách, gây ùn tắc kéo dài trên đường Giải Phóng chiều qua

Với xe 36B-01391 của nhà xe Doanh Lý bắt dừng đỗ, đón trả khách tại nút giao Pháp Vân - Trần Thủ Độ và xe 35B-003.51 của nhà xe Đức Long chở 64 khách, trong khi xe chỉ có 29 ghế, ông Thành cho biết, cùng với xe 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm, trong ngày hôm nay, lãnh đạo bến xe sẽ mời tất cả đại diện các nhà xe trên lên làm tường trình.

Trưa 16/4, lãnh đạo Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai, Sở GTVT Hà Nội cho rằng, lãnh đạo Đội đang yêu cầu các tổ công tác làm việc chiều qua rà soát, báo cáo công tác đảm bảo giao thông, kiểm tra, xử lý vi phạm trong chiều 15/4. Kết quả sẽ thông tin với PV Tiền Phong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng