Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

TPO - Bắt đầu từ hôm nay, tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội diễn ra chuỗi hoạt động vui Tết Trung thu với nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn. Các bạn nhỏ được thăm quan các gian hàng cũng như bắt tay vào làm những trò chơi Trung thu truyền thống như đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù...

Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 1 Sáng nay tại Hoàng Thành Thăng Long diễn ra Lễ khai mạc chương trình vui Tết Trung thu 2017.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 2 Góp mặt tại buổi lễ có các nhà sử học đầu ngành cũng như Ban quản lý Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 3 Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm phát huy giá trị Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long, đặc biệt là các giá trị văn hóa phi vật thể, nhân dịp Trung thu 2017, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu với nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 4 Chương trình không chỉ mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ý nghĩa, với những hoạt động bộ ích lý thú, mà còn kỳ vọng tất cả những ai đến đây đều có những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu đã qua của riêng mình.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 5  Đến với chương trình Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long, các bạn trẻ sẽ được tham gia các hoạt động như: Tham quan không gian trưng bày những hình ảnh và tư liệu quý về Trung thu, tham quan những gian hàng trưng bày những đồ chơi Trung thu truyền thống...
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 6 Ngoài ra các em còn được trải nghiệm làm một số đồ chơi như: Đền ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, dán diều, quạt...
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 7 Những vật liệu để làm đầu lân, đầu sư tử.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 8 Một góc gian hàng làm trống của các nghệ nhân dân gian.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 9  Đồ chơi truyền thống luôn nhận được sự thích thú của các bạn trẻ nơi thành thị.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 10 Các bạn trẻ được chính nghệ nhân dân gian hướng dẫn cách làm đèn ông sao.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 11 Học cách nặn những vật dụng bằng gốm.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 12 Các bạn trẻ thích thú với trò tô màu cho tượng.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 13
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 14
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 15 Một số hình ảnh sưu tầm của bảo tàng Albert Kahn, Paris, Pháp về đồ chơi Trung thu được bày bán tại Hà Nội những năm 1913 - 1916.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 16 Một số món ăn vặt của trẻ em nông thôn trong mùa Trung thu được trưng bày trong không gian Hoàng thành.
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 17
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 18
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 19
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 20
Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 21 Một số đồ chơi Trung thu truyền thống đều có mặt đầy đủ tại sự kiện vào dịp này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá