Xem xét hành vi say rượu của ông Vụ trưởng

TP - Ngày 31-5, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ Nội vụ, lãnh đạo Bộ này cho biết, không cần lập thêm đoàn thanh tra để xem xét xử lý hành vi say rượu trong giờ làm việc của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Lê Đình Minh, chỉ cần căn cứ theo kết luận của tổ chức Đảng, cụ thể là Thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ mới đây để xử lý.

> Vụ trưởng say rượu, bỏ sinh hoạt Đảng: Vẫn không sao

Theo đại diện Bộ Nội vụ, việc kiểm điểm ông Minh với tư cách đảng viên đang được thực hiện theo quy trình của Đảng, trước hết là từ chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ. Sau khi kiểm điểm xong, Bộ Nội vụ mới xem xét đến hành vi say rượu của ông Minh trên cơ sở chiểu theo các quy định pháp luật về kỷ luật công chức.

Đối với danh hiệu “Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2011 của ông Minh, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, trước khi tuyên bố sẽ hủy quyết định công nhận danh hiệu này nếu có kết luận ông Minh vi phạm các quy định của Đảng, ông Minh thực tế đã tự làm đơn xin rút, thậm chí đơn của ông Minh có trước khi thanh tra. Vì vậy, phía Bộ Nội vụ khẳng định cũng sẽ xử lý dứt điểm nội dung này trong thời gian tới.

Xung quanh việc ông Minh không bị chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ đề nghị hình thức kỷ luật nào trong khi Ban Cán sự Đảng ủy Bộ Nội vụ đã chỉ đạo chi bộ và cá nhân liên quan phải kiểm điểm nghiêm túc, nhận thức sâu sắc khuyết điểm vi phạm, ông Mai Thanh Bình (Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Nội vụ) khẳng định rằng, cá nhân ông Minh trước đó đã tự nhận hình thức khiển trách.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo này, ông Mai Thanh Bình không thừa nhận việc vi phạm các quy định của Đảng của ông Minh như trong kết luận của Thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ là “nghiêm trọng”. Được biết, ông Bình hiện sinh hoạt tại Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ.

Trước đó Tiền Phong liên tục thông tin quanh việc ông Lê Đình Minh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ Nội vụ, Bí thư Chi bộ Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) bị kết luận say rượu trong giờ làm việc, vi phạm nghiêm trọng Chỉ thị 05 của Thủ tướng về việc nghiêm cấm công chức uống rượu bia trong giờ hành chính và giữa thời gian nghỉ trưa.

Chi bộ Vụ tổ chức cán bộ do ông Minh là Bí thư bỏ sinh hoạt Đảng 5 tháng (tháng 1, 3,4,5 và 10) trong năm 2011. Đến nay, quan điểm nhất quán của Bộ Nội vụ trước vụ việc này là không bao che cái sai, xử lý nghiêm theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá