DMCA.com Protection Status

Xem xét kỉ luật lãnh đạo trường vụ nữ sinh nghi uống thuốc tự tử

TPO - Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã tiến hành kiểm điểm, họp hội đồng để xem xét kỉ luật lãnh đạo trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu) do liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 của trường nghi uống thuốc tự tử.

Ngày 8/12, ông Võ Bình Thư - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, cho biết, Sở đã thành lập đoàn công tác đến Trường THPT Vĩnh Xương để họp, làm quy trình kiểm điểm, sau đó sẽ tiến hành họp hội đòng xem xét kỉ luật ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó hiệu trưởng, do lãnh đạo trường đã áp dụng hình thức phê bình, kỉ luật học sinh không đúng quy định, biện pháp xử lí học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp.

 Theo ông Thư, việc học sinh bị nêu tên dưới cờ phải là trường hợp vi phạm kỉ luật rất nặng hoặc học sinh đó từng bị phê bình trước lớp, đưa ra hội đồng kỉ luật của trường thì mới bị nêu tên như thế.

Xem xét kỉ luật lãnh đạo trường vụ nữ sinh nghi uống thuốc tự tử - ảnh 1 Lãnh đạo trường THPT Vĩnh Xương bị xem xét kỉ luật.

Riêng về những dòng trạng thái mà cô H.T.T.H - Giáo viên chủ nhiệm của Y. đăng trên mạng xã hội sau khi sự việc trên xảy ra, theo vị Phó Giám đốc Sở là không nên.

Trước đó, vào sáng ngày 30/11, cô H.T.T.H - giáo viên chủ nhiệm của Y. gọi điện thoại báo tin cho gia đình biết em này không có mặt ở lớp. Sau đó, em Y. được phát hiện bị ngất trong nhà vệ sinh của trường nghi do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh.

Sau đó, Y. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chuyển lên một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị.

Được biết, ngày 28/11, nhà trường có thông báo gửi về gia đình liệt kê các lỗi mà em Y. đã vi phạm và yêu cầu nữ sinh phải viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hàng ngày trong 2 tuần. Gia đình nữ sinh cho rằng, Y. bị uất ức do trường xử lý Y. vi phạm chưa phù hợp, tạo tâm lí lo sợ nên nữ sinh này đã uống thuốc tự tử.

Qua xác minh, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ rõ các hạn chế của lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương. Ngoài ra, nhà trường còn có một số sai sót trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý.

Sở đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và Bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương trong thời hạn 15 ngày. Đồng thời, tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của Bà H.T.T.H - giáo viên chủ nhiệm lớp về việc đăng thông tin “mỉa mai” trên mạng xã hội sau khi vụ việc của em Y. xảy ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng