Xem xét trách nhiệm Bộ trưởng Bộ Công Thương

TP - Đại biểu Nguyễn Văn Phúc (Hà Tĩnh) nói, trong khi Kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, bà con vùng lũ Nam Trung Bộ đang khốn khổ vì lũ.

Xem xét trách nhiệm Bộ trưởng Bộ Công Thương

> Khắc phục lũ chồng lũ thế nào?
> Gia Lai: Thủy điện xả lũ, nhiều huyện thiệt hại nặng

Bộ Tài nguyên – Môi trường cho biết mỗi năm nước ta thiệt hại 1/5 GDP do bão lũ, cần có giải pháp căn cơ bảo đảm đời sống nhân dân vùng lũ.

“Đại biểu không chấp nhận việc xả lũ mà chính quyền địa phương, nhân dân không biết. Phải điều tra để xử lý kỷ luật, thậm chí là trách nhiệm hình sự, phải làm một vài vụ cho nghiêm, không thể để cho người dân bị chết và bị thương như thế, tài sản thiệt hại vô cùng lớn mà không có ai bị xử lý” – Ông Phúc kiến nghị.

ĐB Đỗ văn Đương (TPHCM) chất vấn “lũ chồng lên lũ, vậy cử tri có quyền đặt câu hỏi trách nhiệm của Bộ Công Thương như thế nào?”.

Đại biểu Nguyễn Thái Học cũng cho biết, ông đã hai lần chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc trích lợi nhuận thủy điện, nâng cao đời sống nhân dân vùng lũ thì nhận được câu trả lời trách nhiệm này được Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. “Tôi không đồng tình với cách trả lời này. Đề nghị Chính phủ xem xét trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công Thương...” - ĐB Học kiến nghị.

Trả lời về phần trách nhiệm sau đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát nói: “Bộ NN&PTNT đang chỉ đạo sớm ổn định cuộc sống người dân tái định cư, các công trình thủy lợi, thủy điện và dự kiến trong tháng 12/2013 sẽ nghiệm thu”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá