Xếp hạng quản lý an toàn thực phẩm

TP - Bộ NN&PTNT vừa công bố đánh giá, xếp hạng các địa phương triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ NN&PTNT triển khai đánh giá, xếp hạng hoạt động này. Theo đánh giá, có 10 địa phương được xếp vào diện “triển khai tốt” là: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Đồng Nai, Hà Nam, Hà Nội, Kiên Giang, Long An, Phú Thọ, Sơn La, Tiền Giang.

Trong khi đó, nhóm địa phương “cần rút kinh nghiệm” là: Bắc Kạn, Cao Bằng, Đắk Lắk, Gia Lai, Hải Dương, Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Thái Bình. Đà Nẵng là địa phương duy nhất trong 63 tỉnh thành mà Bộ NN&PTNT không nhận được hồ sơ tự chấm điểm. Các tỉnh còn lại xếp vào nhóm “đạt yêu cầu”.

Việc đánh giá dựa trên bộ tiêu chí liên quan đến ATTP: Công tác chỉ đạo, điều hành quản lý ATTP; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn…

Về quy trình xếp hạng, sau khi nhận được hồ sơ tự đánh giá, chấm điểm của các địa phương, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) trình Bộ NN&PTNT ra quyết định thành lập hội đồng thẩm định. Căn cứ biên bản của hội đồng thẩm định, Nafiqad tổng hợp, trình bộ trưởng xem xét, phê duyệt kết quả xếp hạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá