Xếp hàng tham gia lễ hội xuân hồng hiến máu nhân đạo

TPO - Ngày 7/3, Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức lễ hội xuân hồng hiến máu nhân đạo năm 2018.

Ban tổ chức gồm: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; Ban vận động hiến máu nhân đạo 11 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh; hơn 800 đoàn viên thanh niên đến từ các lực lượng vũ trang, các cơ quan đơn vị Nhà nước, trường học cũng về dự.

 

Xếp hàng tham gia lễ hội xuân hồng hiến máu nhân đạo  - ảnh 1 Phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì hội hiến máu 

Đây là lần thứ 5 lễ hội ý nghĩa này được tổ chức. Dịp này, ban tổ chức đã tặng quà tri ân, biểu dương khen thưởng cho 5 gia đình, 5 tập thể và 86 cá nhân đã nhiều lần hiến máu cứu người. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn tiến Dũng kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần nhân đạo hiến máu cứu người với phương châm “Cho giọt máu đào, trao đời sự sống”. Đồng thời, đề nghị Ban vận động hiến máu tỉnh và Hội Chữ thập đỏ đảy mạnh công tác tuyên truyền lợi ích và mục đích của hành động hiến máu cứu người.

Sau buổi lễ, rất đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tổ chức tiến hành đăng ký hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức thu được 450 đơn vị máu 350 ml. Sau lễ phát động ở cấp tỉnh, Ban vận động hiến máu nhân đạo các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức triển khai các đợt hiến máu nhân đạo trên khắp các địa bàn toàn tỉnh.

Xếp hàng tham gia lễ hội xuân hồng hiến máu nhân đạo  - ảnh 2 Người dân tham gia hiến máu 

Trong số đó, có nhiều người đã tham gia hiến máu trên 30 lần và nhiều cá nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số. Bình Phước là địa phương có số người tham gia hiến máu tình nguyện được xếp vào loại cao của cả nước, bình quân mỗi năm có khoảng 12.000 đơn vị máu được hiến để phục vụ công tác cứu, chữa bệnh nhân. Ban tổ chức tặng quà tri nhân các gia đình nhiều lần hiến máu cứu người

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng