Xin bỏ hai chữ 'phục vụ' trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

TP - Chiều 10/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cùng Sở Y tế và các ban ngành liên quan đã có buổi làm việc với chủ đầu tư Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, thuộc quận Bình Tân.

Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty y tế Hoa Lâm Shangri-La có nguyện vọng xin được bỏ hai chữ “phục vụ” trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bởi theo bà vào năm 2008, khi thành phố giao đất ưu đãi miễn tiền thuê đất để xây dựng Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La với yêu cầu công ty không được thế chấp, chuyển nhượng, liên doanh, liên kết.

Tuy nhiên, năm 2009, công ty đã đóng tiền sử dụng đất cho khu y tế kỹ thuật cao. Vì vậy, bà Lâm kiến nghị UBND thành phố bỏ hai chữ “phục vụ” trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy đăng ký kinh doanh. 

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, sắp tới lãnh đạo TP sẽ đưa vấn đề ra Thường trực Ủy ban để bàn. Tuy nhiên, về quan điểm riêng, bà Thu cho rằng đất giao cho khu y tế kỹ thuật cao là đất công trình công ích, không phải là đất để kinh doanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá