Xin đi học lái xe không được, nam thanh niên ăn lá ngón tự tử

TPO - Nguyên nhân ban đầu xác định, nạn nhân giận bố mẹ vì không đồng ý cho đi học lái xe, nên đã ăn lá ngón tự tử.

Lá ngón là loại lá cây kịch độc, mọc rất nhiều tại miền núi Nghệ An.
Lá ngón là loại lá cây kịch độc, mọc rất nhiều tại miền núi Nghệ An.
Ông Lô Văn Nghĩa, Trưởng CA xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một trường hợp tử vong do ăn lá ngón.
Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 19/9, Moong Văn H. (SN 1997) trú tại bản Kim Đa, xã Phà Đánh, xin bố mẹ đi học lái xe. Tuy nhiên, do gia đình khó khăn nên bố H. không đồng ý. Giận bố mẹ, H. bỏ đi khỏi nhà. Đến chiều tối cùng ngày, không thấy con về, bố H. báo tin lên xã, và cùng bà con trong bản chia nhau đi tìm H., nhưng không thấy.
Sáng hôm sau (ngày 20/9), người dân địa phương phát hiện thi thể H. cạnh quốc lộ 16, đoạn qua địa bàn bản Kẻo Lực 2, xã Phà Đánh. Nguyên nhân tử vong được xác định là do ăn lá ngón.
Được biết, đây là lần thứ hai H. ăn lá ngón tự tử. Năm 2016, H. xin bố mẹ tiền mua xe máy, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ H. không đồng ý, H. vào rừng ăn lá ngón nhưng được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời.
Tìm hiểu của PV được biết, tình trạng ăn lá ngón tự tử đang là một vấn nạn tại các huyện miền núi Nghệ An. Trước đó, ngày 6/9, ba học sinh của trường Tiểu học Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn đã tử vong vì ăn lá ngón.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá