Xin lệnh nổ súng khống chế cá sấu trên sông Soài Rạp

Một con cá sấu có trọng lượng khoảng 70kg xuất hiện trên sông Soài Rạp đang gây hoang mang cho người dân địa phương. Lực lượng công an địa phương đã xin lệnh dùng súng khống chế con cá sâu này thay vì dùng lưới vây bắt nhưng không được phê duyệt.


Khu vực sông Soài Rạp nơi cá sấu xuất hiện gây hoang mang cho người dân mấy ngày qua.
Khu vực sông Soài Rạp nơi cá sấu xuất hiện gây hoang mang cho người dân mấy ngày qua.
Sáng nay 19/4, Thượng tá Phạm Thanh Tâm - Trưởng Công an huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) cho biết, sáng nay lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành tìm kiếm một con cá sấu ở khu vực cảng Tân Tập. Trọng lượng con cá sấu khá lớn nên nếu không khống chế kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người dân hai bên bờ sông Soài Rạp.

“Ngày hôm qua 18/4, công an huyện đã dùng lưới vây bắt cá sấu nhưng bất thành. Do đó, hôm nay các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm dọc hai bên bờ sông để tìm kiếm và cảnh báo an toàn cho người dân. Công an huyện đã đề xuất phương án sử dụng súng để khống chế cá sấu nhưng không được cho phép. Do khu vực cảng nước sâu và khúc sông khá rộng nên công tác tìm kiếm cá sấu cũng gặp không ít khó khăn” – Thượng tá Tâm thông tin.

Trước đó, ngày 18/4, người dân phát hiện một con cá sấu có trọng lượng khoảng 70 kg bơi trên sông Soài Rạp hướng về phía cảng Tân Tập. Sự xuất hiện của cá sấu khiến nhiều người hoảng sợ. Bến Cảng Tân Tập mỗi ngày có hàng trăm khách du lịch tham quan, sẽ rất khó lường nếu cá sấu tấn công du khách và người dân.

Ngay sau khi phát hiện có cá sấu, người dân tại Tân Tập đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương để tìm cách bắt giữ.

Theo ông Lê Văn Hoàng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Sở NN&PTNT), con cá sấu này ước chừng 60 - 70 kg, trọng lượng cỡ này thì không thể ăn thịt người nhưng có thể gây thương tích cho người, cú táp của nó có thể gây gãy tay, chân.

Trong ngày hôm nay người dân và cơ quan chức năng đã vây bắt, có lúc dùng lưới cào kè được cá vào sát bờ nhưng sau đó cá sấu thoát ra ngoài. Trong thời gian này, lực lượng chức năng thông báo bà con hết sức chú ý khu vực có cá sấu xuất hiện, báo ngay cơ quan chức năng khi thấy cá sấu.

Theo một số người dân địa phương thì con cá sấu trên đã xuất hiện tại bến cảng Tân Tập khoảng 3 ngày. Tuy vậy, nó chỉ bơi ở phía xa mặt nước nên người dân không nhìn thấy rõ. Ngày 18/4, con cá sấu trên bơi tiến sát bờ nên nhiều người dân mới phát hiện và tìm cách vây bắt nhưng bất thành. Có thể con cá sấu trên bị sổng chuồng ở một trại chăn nuôi cá sấu dọc trên sông Soài Rạp.

Từ lúc xuất hiện tới nay, cá sấu chưa gây nguy hiểm hay thiệt hại gì cho dân. Tuy nhiên, nếu không sớm bắt được con cá sấu trên thì nguy cơ cá sấu gây thương vong cho người dân là rất cao và người dân chưa thể yên tâm khi đi lại, mưu sinh trên sông.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá